Nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm được  lực lượng Cảnh sát kinh tế phát hiện

Thứ hai, 29/04/2024 07:00
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng ngày 28-4 cho biết, vừa kiểm tra, phát hiện 2 cơ sở kinh doanh có nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng kiểm tra và phát hiện nhiều vi phạm tại 2 cơ sở kinh doanh
Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng kiểm tra và phát hiện nhiều vi phạm tại 2 cơ sở kinh doanh

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế, qua thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP về việc ra quân, tổng kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm cho người dân và khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30-4, 01-5, Phòng Cảnh sát kinh tế đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình về hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đông lạnh. Chủ yếu các loại thực phẩm kiểm tra gồm (thực phẩm dùng liền như: Cá viên chiên, xúc xích, ốc nhồi, tôm con, hồ lô, chân gà rút xương, xúc xích đông lạnh, sườn heo, nem chua rán…; các loại thực phẩm khô như bột kem Plan; trà xanh Thái HATRAMUA; bột chanh tươi; si rô hương đào, hương dâu, caramel; mứt Boduo các loại; Bột kem gói…).

Qua kiểm tra ngày 23 và 25-4, phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm xảy ra tại Công ty TNHH MTV Thanh Thúy Foods (06 - 08 Phú Xuân 3, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), do ông Hoàng Anh Thanh (1980) làm Giám đốc và cơ sở kinh doanh thực phẩm - Hộ kinh doanh Lý Quang Phi, tại địa chỉ: K01/73 Lê Trọng Tấn, phường An Khê, quận Thanh Khê, do ông Lý Quang Phi (1988) làm chủ cơ sở.

Cụ thể, tại Công ty TNHH MTV Thanh Thúy Foods, lực lượng Công an ghi nhận các hành vi vi phạm: Kinh doanh hàng hóa (là thực phẩm) quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa; sản xuất sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm mà không có bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật; lưu giữ hàng hóa (là thực phẩm) có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Còn tại cơ sở kinh doanh Lý Quang Phi, vi phạm các hành vi: sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sản xuất sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm mà không có bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế cho hay, sau khi kiểm tra, đã tiến hành tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, hết hạn sử dụng; đồng thời đang tiến hành lập hồ sơ, xử lý nghiêm vi phạm của hai cơ sở trên. Thời gian đến sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tổng kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 01-5 và thời điểm diễn ra mùa du lịch nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm cho người dân và du khách. "Công an TP cũng khuyến cáo người dân nên chủ động tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm cũng như hạn sử dụng, thành phần, uy tín của nhà sản xuất trước khi mua, sử dụng thực phẩm, tránh sử dụng các thực phẩm ôi thiu, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ… nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm", lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế khuyến cáo.

Công Hạnh