Nhìn lại loạt đấu ngày 19-7 V. League 2022

Nhìn lại loạt đấu ngày 19-7 V. League 2022: Ngày “lợi chủ”

Thứ năm, 21/07/2022 11:00
Không hẹn mà gặp, vòng đấu chiều 19-7 là “vòng đấu của các chủ nhà”, những đội bóng được đánh giá cao đã phơi áo trước các đối thủ yếu hơn. Thất bại của những ứng viên mở ra cơ hội cho Hà Nội FC hoặc HAGL vươn lên.
Dù lớp trẻ tiến bộ, nhưng SHB Đà Nẵng vẫn cần bổ sung lực lượng cho chặng đường dài phía trước.
Dù lớp trẻ tiến bộ, nhưng SHB Đà Nẵng vẫn cần bổ sung lực lượng cho chặng đường dài phía trước.

Cảm xúc nhất là việc CLB Nam Định giải được cơn khát chiến thắng khi họ lần đầu biết 3 điểm và lại là trước đối thủ mạnh hơn họ rất nhiều như Viettel. Các học trò của HLV Nguyễn Văn Sỹ đã phát huy tối đa lợi thế sân Thiên Trường để làm điểm tựa đánh bại ứng viên sáng giá cho chức vô địch mùa này. Viettel vừa có chiến thắng đầu tay dưới thời HLV Bae Ji Won trên sân đối thủ rất mạnh Hải Phòng nhưng họ lại "tự bắn vào chân mình" khi đến thành Nam. Pha đá phản lưới nhà trong nỗ lực cứu bóng rất không tốt của Thanh Bình đã giúp Nam Định thở phào, vơi lo lắng phần nào dù hiện diện trong nhóm cuối.

Cũng ở trận đấu sớm vòng 8, chủ nhà Hải Phòng cũng tận dụng tối đa lợi thế sân nhà để lấy 3 điểm trước T.Bình Định đang khởi sắc. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã khai thác sai sót của Adriano Schmidt và hàng thủ đội khách để ghi đến 3 bàn thắng. Rimario Gordon vẫn chứng tỏ đẳng cấp của tay săn bàn hàng đầu V-League 2022 với cú đúp trận này và tổng cộng, tiền đạo 28 tuổi đang dẫn đầu danh sách lập công với 8 bàn sau 8 trận. Hải Huy, Châu Ngọc Quang cũng khiến người ta nhớ đến mình khi trở lại sau chấn thương. “Đại gia” T. Bình Định dù đặt mục tiêu chiến thắng nhưng họ không thể vượt qua chính mình, dù có lực lượng hùng mạnh.

SHB Đà Nẵng đã chơi hay trong một ngày họ thiếu vắng lực lượng trầm trọng, 2 cầu thủ mới 19, 20 tuổi của SHB Đà Nẵng lần lượt là Phi Hoàng và Đình Duy đã chính thức bước ra ánh sáng sau trận đấu này. HLV Phan Thanh Hùng đã gặt hái quả ngọt trọn vẹn khi phát hiện ra năng lực của họ để trao niềm tin và Phi Hoàng, Đình Duy chứng minh họ xứng đáng như thế. Song đây mới là sự khởi đầu. HLV Phan Thanh Hùng còn phải trông chờ và nhanh tay khi thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại từ hôm nay 21-7.

SLNA cũng vậy, dù tự hào với hàng phòng ngự kiên cố nhưng trận thua trước SHB Đà Nẵng khiến họ nhìn lại lực lượng hiện có.

T.S