Nhộn nhịp mua sắm và tiêu dùng dịp lễ 30-4 và 1-5

Thứ ba, 30/04/2024 08:30
Ghi nhận của chúng tôi vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay (nghỉ lễ 5 ngày), tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, v.v... trên địa bàn TP Đà Nẵng, không khí mua sắm và tiêu dùng của người dân và du khách hết sức nhộn nhịp. Đây cũng là thời điểm tốt để các cơ sở kinh doanh, tiểu thương trên địa bàn TP mạnh tay khuyến mãi, kích cầu mua sắm và tiêu dùng để gia tăng doanh thu...
Đông đảo khách hàng mua sắm tại Siêu thị Co.opMart Đà Nẵng trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay và khu ẩm thực chợ Cồn (TP Đà Nẵng) thu hút rất nhiều du khách đến ăn uống trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay.
Đông đảo khách hàng mua sắm tại Siêu thị Co.opMart Đà Nẵng trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay và khu ẩm thực chợ Cồn (TP Đà Nẵng) thu hút rất nhiều du khách đến ăn uống trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay.

Trong 3 ngày nghỉ đầu tiên của dịp lễ năm nay tại Siêu thị Co.opMart Đà Nẵng đều rất đông khách. Hàng ngày tại các khu vực bán thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, bánh kẹo, nước giải khát, v.v… luôn nhộn nhịp, các nhân viên siêu thị này luôn bận rộn hướng dẫn khách hàng và bổ sung liên tục hàng hóa lên kệ. Không chỉ ở các khu vực mua sắm, tại các khu vực dịch vụ như: ăn uống, vui chơi, rạp chiếu phim, v.v… cũng đông đúc khách. Chị Phạm Thị Châu, trú phường Thanh Khê Đông (Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng) chia sẻ, dịp nghỉ lễ này có thời tiết nắng nóng trên cả nước nói chung, tại Đà Nẵng nói riêng nên gia đình không đi du lịch mà chọn nghỉ ngơi, vui chơi tại chỗ. "Thấy Co.opMart Đà Nẵng đang có đợt khuyến mãi lớn nên tôi đưa gia đình đến siêu thị này mua sắm, tiêu dùng và giải trí, nhất là tận hưởng không khí mát mẻ nơi đây để tránh cái nóng cháy người ngoài trời", chị Châu chia sẻ thêm.

Giám đốc Siêu thị Co.opMart Đà Nẵng Phan Thống cho biết trong 3 ngày qua, bình quân mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách đến tham quan, mua sắm và tiêu dùng tại Siêu thị. Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân và du khách tăng cao trong dịp lễ 30-4 và 1-5, Co.opMart Đà Nẵng đã tăng 20% lượng hàng hóa chuẩn bị so với ngày thường với gần 800 tấn hàng các loại với giá bán bình ổn, không có mặt hàng nào tăng giá. Đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 35 năm (1989-2024) thành lập Tập đoàn Sài Gòn Co.op (chủ sở hữu hệ thống Siêu thị Co.opMart), từ ngày 25-4 đến 15-5, Siêu thị Co.opMart Đà Nẵng triển khai chương trình khuyến mãi với nhiều ưu đãi gia tăng lợi ích cho khách hàng như: giảm giá hàng nghìn mặt hàng với mức giảm giá lên đến 50%, tặng thêm sản phẩm cho khách hàng khi mua sắm, khách hàng mua sắm với hóa đơn từ 300.000 - 400.000 đồng sẽ được mua các sản phẩm ưu đãi, v.v…

Tại các chợ lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng như: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường, không khí mua sắm và tiêu dùng còn nhộn nhịp hơn. Ông Phan Thành Thoại - Trưởng Ban quản lý chợ Cồn cho biết, trong những ngày nghỉ lễ, mỗi ngày có đến 5.000 - 6.000 lượt khách đến mua sắm và tiêu dùng. Đặc biệt, tại chợ Hàn, có rất đông du khách nước ngoài đến tham quan và mua sắm. Chị Ngô Thị Bích, tiểu thương chợ Hàn chia sẻ, khách hàng đến mua sắm tại quầy hàng của chị trong dịp lễ này tăng lên rất nhiều so với thời điểm bình thường, chủ yếu là khách nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, v.v… "Buôn bán trong dịp này rất vất vả nhưng tôi vẫn vui vì được tiếp xúc, giao lưu với nhiều khách hàng, nhất là có được doanh thu tăng, lợi nhuận khá", chị Bích bộc bạch.

Nhằm góp phần đảm bảo cho người dân và du khách mua sắm, tiêu dùng, tham quan, du lịch, vui chơi, giải trí… an toàn và thuận lợi trong dịp đại lễ này, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở, ban, ngành hữu quan và lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm để phát hiện và xử lý nghiêm minh, kịp thời các trường hợp vi phạm. Ông Nguyễn Thu - Phó trưởng Ban quản lý chợ Hàn cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP và Sở Công Thương TP, trong dịp lễ, Ban Quản lý chợ Hàn thường xuyên tuyên truyền, quán triệt tiểu thương về việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, 100% sản phẩm và hàng hóa đều có dán hoặc in tem truy xuất nguồn gốc, xuất xứ. Trưởng Ban quản lý chợ Cồn Phan Thành Thoại chia sẻ thêm, trong dịp lễ này, Ban quản lý Chợ Cồn phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với tiểu thương kinh doanh các sản phẩm, thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ông Phạm Ngọc Sơn - Cục trưởng Cục QLTT TP Đà Nẵng cho biết, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày nên Cục QLTT TP đã chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tăng cường lực lượng tại các địa bàn, địa điểm, cơ sở kinh doanh có đông người dân và du khách đến tham quan, mua sắm và tiêu dùng để qua đó phát hiện và xử lý ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm. Đặc biệt, Cục QLTT TP còn phối hợp với các lực lượng chức năng khác thành lập Đội phản ứng nhanh để khi có vi phạm được người dân, du khách phản ánh, tố cáo, Đội phản ứng nhanh này sẽ can thiệp và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại, dịch vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm… để góp phần đảm bảo quyền lợi chính đáng, nhất là sức khỏe của người tiêu dùng.

PHÚ NAM