Những bữa cơm nghĩa tình của Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an Đắk Nông trong mùa dịch

Thứ sáu, 23/07/2021 16:19

Những ngày này, với tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, chung tay phòng, chống dịch Covid-19, mỗi địa phương, mỗi cơ quan, đơn vị đã có những cách làm hay, ý nghĩa, thiết thực. Với Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên các cấp thuộc Công an tỉnh Đắk Nông cùng với việc vận động, quyên góp hàng trăm tấn rau, củ, quả và nhu yếu phẩm ủng hộ quân và dân vùng dịch, họ còn triển khai chương trình bữa cơm cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dich và người bệnh đang cách ly điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh. Dù không phải là những đầu bếp chuyên nghiệp nhưng với các hội viên, đoàn viên Công an tỉnh luôn luôn cố gắng để các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh có những bữa ăn ngon miệng, đủ chất.

Đơn cử, vào sáng ngày 23/7/2021, Hội phụ nữ Khối Xây dựng lực lượng 2, thuộc Hội phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông đã huy động các hội viên tổ chức nấu 38 suất cơm phục vụ lực lượng y, bác sỹ và bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh xá Công an  tỉnh (Khu cách ly tập trung của tỉnh). Đồng thời trao tặng bếp ăn của Bệnh xá 100kg rau, củ các loại với mong muốn góp một phần nhỏ bé chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và các bệnh nhân đang điều trị tại đây.Hội phụ nữ Xây dựng lực lượng Công an tỉnh tự tay nấu 38 suất cơm phục vụ lực lượng y, bác sỹ và bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh xá Công an  tỉnh.

Cũng trong sáng ngày 23/7/2021 Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an huyện Đắk R’lâp cũng đã tổ chức nấu 55 suất cơm để gửi tặng các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại 17 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn xã Đăk Wer, huyện Đắk R’lấp.Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an huyện Đắk R’lâp tự tay chế biến 55 suất cơm để gửi tặng các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

Trước đó, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Phòng Tổ chức cán bộ đã phối hợp với dơn vị kết nghĩa trao tặng người dân bon Bu Boong, xã Đắk Ndrung, huyện Đak Song 1 tấn gạo, 100 thùng mì tôm, 100 chai nước mắm, 100 chai dầu ăn. Hội Phụ nữ Công an huyện Krông Nô tự tay chế biến 100 hộp thức ăn gửi tặng các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Krông Nô....

Hội Phụ nữ Công an huyện Krông Nô tự tay chế biến 100 hộp thức ăn gửi tặng các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Đây thực sự là việc làm, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức cao, tính nhân văn sâu sắc của lực lượng Công an Đắk Nông nói chung, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh nói riêng, góp phần chia sẻ, động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, bệnh nhân đang điều trị tại các khu cách ly và người dân trên địa bàn vượt qua khó khăn, chung sức, chung lòng chiến thắng đại dịch Covid-19.

HỒNG LONG – SONG MÂY