Những đại diện tiêu biểu của tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng

Thứ ba, 28/03/2023 07:10
Hôm nay (28-3), Công an TP Đà Nẵng tổ chức trao Giải thưởng "Thanh niên Công an TP Đà Nẵng xuất sắc tiêu biểu" năm 2022 cho 10 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc nhất đại diện cho hơn 2.700 đoàn viên thanh niên toàn lực lượng.
Từ trên xuống: Thượng úy Nguyễn Thanh Thái, Thượng úy Võ Dương Nam, Đại úy Nguyễn Hồng Tâm
Từ trên xuống: Thượng úy Nguyễn Thanh Thái, Thượng úy Võ Dương Nam, Đại úy Nguyễn Hồng Tâm

Qua hơn 10 năm, Giải thưởng trở thành phần thưởng vinh danh xứng đáng và là nguồn động viên, khích lệ to lớn của lãnh đạo đối với sự cống hiến của những gương mặt trẻ của lực lượng Công TP Đà Nẵng.

Để lựa chọn 10 cá nhân được vinh danh, Hội đồng xét chọn giải thưởng do Đại tá Trần Đình Liên- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chủ trì đã sàng lọc từ 23 hồ sơ đủ tiêu chuẩn trong hàng trăm hồ sơ dự tuyển, đảm bảo Giải thưởng có tính biểu tượng và người được vinh danh là tiêu biểu nhất. Trong 10 cá nhân tiêu biểu năm nay, có 5 cán bộ chiến sĩ (CBCS) có những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; 2 CBCS có thành tích công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ, lao động sáng tạo; 1 CBCS có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực học tập; lĩnh vực công tác Đoàn và thanh niên đóng góp 2 cá nhân.

Thiếu tá Hồ Đình Trí- Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Đà Nẵng cho hay, để được ghi nhận và đứng tại bục tuyên dương là những tấm gương nỗ lực phấn đấu không ngừng trong công tác chuyên môn, công tác phong trào trong thời gian qua, tìm tòi nghiên cứu và phát huy hiệu quả những sáng kiến, những kinh nghiệm của mình nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Trong đó Thiếu úy Nguyễn Thị Lý (2001), cán bộ Công an phường Bình Hiên (Q. Hải Châu) được Bộ trưởng Bộ Công an xét chọn 1 trong 20 cá nhân đạt Giải thưởng "Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu" toàn quốc năm 2022, Thượng úy Đặng Quốc Thắng (1993), cán bộ Công an xã Hòa Ninh (H. Hòa Vang) được Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương 75 gương thanh niên Công an xã có thành tích tiêu biểu năm 2022.

Ngoài ra, 8 CBCS khác trên lĩnh vực công tác của mình cũng thể hiện được bản lĩnh, kinh nghiệm và sẵn sàng cống hiến hết khả năng trí tuệ của tuổi trẻ góp sức cùng toàn lực lượng làm tốt công tác đảm bảo ANTT. Như Đại úy Phạm Thanh Long (1988), cán bộ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh thông qua các công tác nghiệp vụ đã điều tra ban đầu xác định nhiều đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép và vụ việc có dấu hiệu giúp sức của người Việt Nam; trinh sát, mật phục, bắt giữ 1 người nước ngoài có lệnh truy nã đỏ của Interpol. Đại úy Ngô Minh Long (1990), cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự tham gia đấu tranh, phá nhiều chuyên án lớn như: 422T bắt đối tượng thực hiện 14 vụ trộm cắp tài sản, 2 chuyên án về cho vay nặng lãi…; Thượng úy Nguyễn Thành Thái (1990), cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tham gia đảm nhận các công việc khó, trực tiếp cứu nạn được nhiều người trong tình huống nguy hiểm; Thượng úy Võ Dương Nam (1994), cán bộ Phòng Tham mưu đã trực tiếp tham mưu Đảng ủy, Giám đốc Công an TP tham mưu Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm lớn theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an.

Trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và lao động sáng tạo có Trung úy Nguyễn Thế Hiếu (1995), cán bộ Công an huyện Hòa Vang với sáng kiến khoa học "Phần mềm tra cứu các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác điều tra hình sự trong CAND - Cẩm nang pháp luật điều tra hình sự" giúp cho người dùng tra cứu văn bản pháp luật liên quan đến công tác điều tra hình sự một cách nhanh chóng, thuận tiện và chính xác nhất; Trung úy Nguyễn Đỗ Văn Quốc (1995), cán bộ Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị là Đại biểu người viết văn trẻ TP Đà Nẵng, một trong 119 cây bút trẻ tiêu biểu tham dự Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ X do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức; sáng tác nhiều tác phẩm văn học với các chủ đề liên quan đến hình ảnh người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, "Vì nhân dân phục vụ" và đạt được nhiều giải thưởng do Bộ Công an tổ chức.

Ở mục cán bộ Đoàn hoạt động mạnh phong trào năm nay được trao cho Đại úy Nguyễn Hồng Tâm (1990), cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy là tuyên truyền viên đã thực hiện 31 buổi tuyên truyền cho hơn 2.166 người là học sinh, sinh viên, công nhân viên chức và học viên tại cơ sở giáo dục Bầu Bàng, tham gia và đoạt nhiều giải cao tại các cuộc thi do các cấp tổ chức; Trung úy Nguyễn Hà Giang (1996), CAQ Hải Châu được tôn vinh ở mục đoàn viên tiêu biểu với thành tích tốt trong phong trào thể dục thể thao, đạt được nhiều thành tích cao tại các giải thi đấu của Bộ và TP tổ chức.

Đại tá Trần Đình Liên- Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng nhận xét, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng rất phấn khởi khi số lượng đoàn viên thanh niên được đề nghị xét tặng trên lĩnh vực công tác chiến đấu và nghiên cứu, ứng dụng khoa học sáng tạo mỗi năm được tăng lên. Thể hiện rõ nét sự phấn đấu không ngừng của tuổi trẻ Công an TP trong các mặt công tác, góp phần to lớn để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ của lực lượng.

M.VINH

10 gương mặt "Thanh niên Công an TP Đà Nẵng xuất sắc tiêu biểu" năm 2022:

1/ Đại úy Phạm Thanh Long, cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh.

2/ Đại úy Ngô Minh Long, cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự.

3/ Thượng úy Nguyễn Thanh Thái, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH

4/ Thượng úy Võ Dương Nam, cán bộ Phòng Tham mưu.

5/ Thượng úy Nguyễn Quốc Thắng, cán bộ Công an xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

6/ Trung úy Nguyễn Thế Hiếu, Bí thư Đoàn cơ sở, cán bộ Công an huyện Hòa Vang.

7/ Trung úy Nguyễn Đỗ Văn Quốc, Cán bộ Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị.

8/ Thiếu úy Nguyễn Thị Lý, Cán bộ Công an phường Bình Hiên, quận Hải Châu.

9/ Đại úy Nguyễn Hồng Tâm, Bí thư Chi đoàn cơ sở phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

10/ Trung úy Nguyễn Hà Giang, Cán bộ Công an quận Hải Châu.