Những lá thư cảm ơn về chiến công giữ bình yên cuộc sống

Thứ sáu, 16/02/2024 08:49
Để người dân có một mùa Xuân an lành, hạnh phúc, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam từ tỉnh đến cơ sở đã ra quân quyết liệt thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT. Sau những vụ án, vụ việc khép lại, những lá thư cảm ơn của người dân gửi đến các tập thể, cá nhân CBCS thuộc Công an tỉnh Quảng Nam là sự động viên, khích lệ rất ý nghĩa, tạo thêm động lực trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm bình yên cuộc sống cho nhân dân.
Đối tượng Phạm Quốc Bảo và 3 bộ lư đồng trộm tại nhà thờ tộc Nguyễn Đức
Lá thư cảm ơn của nhà sư Thích Bảo Tuyền (trụ trì Chùa Hương Sơn tại xã Quế Phú).

Theo thống kê, trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an toàn tỉnh Quảng Nam đã điều tra khám phá 298 vụ, 435 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội, tội phạm, ma túy, kinh tế, tham nhũng, môi trường… Kết quả đó đã thể hiện tinh thần đầy quyết tâm, trách nhiệm cao của CBCS Công an tỉnh Quảng Nam trong việc đảm bảo cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Ghi nhận, cảm kích trước những nỗ lực của lực lượng Công an, nhiều người dân đã viết thư cảm ơn. Mỗi bức thư được viết trong những điều kiện, hoàn cảnh, sự việc… khác nhau song đều thể hiện tình cảm cùng ấn tượng tốt đẹp về lực lượng Công an. Như lá thư của nhà sư Thích Bảo Tuyền (trụ trì Chùa Hương Sơn tại xã Quế Phú, H. Quế Sơn, Quảng Nam) là một ví dụ. Trong thư, nhà sư Thích Bảo Tuyền viết: “Tôi vô cùng cảm động trước sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Quế Sơn, Công an huyện Quế Sơn và Công an xã Quế Phú đã điều tra truy bắt kẻ trộm, lấy lại tài sản cho nhà chùa, và giữ bình yên cho đất nước. Với nghĩa cử cao đẹp của các chiến sĩ Công an nhân dân ngày đêm không quản khó khăn, phục vụ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt nhà chùa, tôi xin cảm ơn lực lượng Công an nói chung, Công an huyện Quế Sơn nói riêng, chúc các anh luôn mạnh khỏe, tận tụy vì nhân dân phục vụ…”.

Đối tượng Phạm Quốc Bảo và 3 bộ lư đồng trộm tại nhà thờ tộc Nguyễn Đức

Được biết, lúc 7 giờ ngày 18-1-2024, Công an huyện Quế Sơn nhận được tin báo của người dân về việc kẻ gian đột nhập chùa Hương Sơn trộm cắp tài sản trị giá hơn 20 triệu đồng và một số tài sản khác. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Quế Sơn đã phối hợp Công an xã Quế Phú tổ chức điều tra truy xét, đến 8 giờ 30 ngày 19-1-2024, lực lượng Công an đã bắt được đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản là Hồ Minh Phú, trú xã Bình Giang, huyện Thăng Bình khi đối tượng này đang trốn tại TP Đà Nẵng. Cảm kích trước tinh thần “vì Nhân dân phục vụ” của lực lượng CA, ông Lê Văn Hùng đã viết thư cảm ơn.

Tương tự, ngày 29-1-2024, ông Nguyễn Đức Câu (trú P. Điện Thắng Bắc, TX Điện Bàn, Quảng Nam) thay mặt Hội đồng gia tộc Nguyễn Đức (làng Bồ Mưng) đã viết thư cảm ơn lực lượng Công an. Trong thư có đoạn: “Vào sáng ngày 23-1-2024, gia tộc chúng tôi phát hiện nhà thờ tộc bị kẻ gian cắt khóa, cắt cửa lấy trộm 3 bộ lư đồng trị giá khoảng 70 triệu đồng. Sau 3 ngày tích cực điều tra, Đội Cảnh sát hình sự- Công an TX Điện Bàn đã phối hợp với Công an phường Điện Thắng Bắc và các địa phương lân cận điều tra truy bắt đối tượng trộm cắp là Phạm Quốc Bảo (1989, trú xã Điện Thọ, TX Điện Bàn) và thu hồi đầy đủ tài sản bị mất và trao cho gia tộc để kịp đón Tết. Thay mặt Hội đồng gia tộc Nguyễn Đức, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn, sự quyết liệt của Đội Cảnh sát hình sự, Công an phường Điện Thắng Bắc đã nhanh chóng điều tra truy bắt đối tượng, đem lại niềm tin trong nhân dân”.

Những lá thư cảm ơn của người dân đã làm ấm lòng và tiếp thêm động lực, sức mạnh để lực lượng Công an Quảng Nam tiếp tục nỗ lực trong công tác đảm bảo ANTT "Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ" .

M.T