Niềm vinh dự lớn lao

Thứ sáu, 20/05/2022 16:06
Đầu năm 2020, sau khi Công an chính quy về đảm trách các chức danh Công an xã (CAX), anh Nguyễn Ngọc Hải (1983) nguyên Trưởng Công an bán chuyên trách xã Vĩnh Thái (H.Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) được bố trí nhiệm vụ khác, là Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thái. Anh Hải nhận thức rõ ý nghĩa chủ trương lớn trên của Bộ Công an đồng thời bày tỏ sự cảm kích khi được quan tâm, sắp xếp công việc kịp thời. Nhưng trong sâu thẳm, anh vẫn luôn đau đáu với công việc CAX đã gắn bó hơn 16 năm qua và mong ước một ngày được trở lại.
Đại úy Hoàng Ngọc Minh - Trưởng CAX Vĩnh Thái chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Hải (đứng giữa) được tuyển dụng vào ngành Công an.
Đại úy Hoàng Ngọc Minh - Trưởng CAX Vĩnh Thái chúc mừng đồng chí Nguyễn Ngọc Hải (đứng giữa) được tuyển dụng vào ngành Công an.

Ngày 20-4-2022, anh Hải xúc động đón nhận quyết định được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị tuyển dụng vào ngành Công an và nhận công tác tại CAX Vĩnh Thái. Tại buổi lễ, lãnh đạo xã, CAH Vĩnh Linh và cán bộ chiến sĩ CAX Vĩnh Thái đều chúc mừng anh Hải đã… trở lại với công việc anh đã gắn bó cả tuổi trẻ.

Năm 2004, anh Hải là Phó trưởng CAX Vĩnh Thái, kiêm cán bộ tư pháp hộ tịch của xã. Đến năm 2016, anh Hải được giao nhiệm vụ Trưởng CAX Vĩnh Thái. Cả quá trình công tác, anh Hải đã chứng minh là một CAX bán chuyên trách tiêu biểu, luôn hết lòng vì công việc, được chính quyền tin tưởng, nhân dân yêu mến, nhiều cấp khen thưởng. Sau khi đảm nhận công việc mới là Phó chủ tịch UBND xã, anh Hải vẫn không ngừng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, luôn quan tâm đến công tác đảm bảo ANTT địa phương. Gặp anh, hỏi về tình hình của xã, anh vẫn nằm lòng những thông tin về hộ khẩu, nhân khẩu, về các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chia sẻ với chúng tôi về hoàn cảnh gia đình, anh Hải cho biết bố anh là thương binh, hiện bố mẹ anh đều sống tại xã Vĩnh Thái. Vợ anh Hải là giáo viên mầm non. Bao năm qua, người thân anh đều động viên, hỗ trợ anh gắn bó với công việc CAX. Họ như anh, đều yêu quý sắc áo lực lượng CAX. Đến tháng 9-2021, anh Hải được thông báo làm hồ sơ để xét tuyển dụng vào ngành Công an như nhiều trường hợp nguyên Trưởng, Phó CAX bán chuyên trách tiêu biểu khác. Chủ trương này của Bộ Công an đã khiến anh xúc động bội phần dù chưa biết kết quả thế nào. “Đó là một nguồn động viên lớn, đồng thời được vào ngành Công an là vinh dự và tự hào”, anh Hải chia sẻ.

Gặp anh Hải tại trụ sở CAX Vĩnh Thái, có thể cảm nhận rõ ở anh sự phấn khởi trong nhiệm vụ mới. Anh cũng cho biết dù đã có nhiều năm làm CAX bán chuyên trách, nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn không ngừng học hỏi ở đồng đội là cán bộ chiến sĩ Công an chính quy. Đại úy Hoàng Ngọc Minh - Trưởng CAX Vĩnh Thái cũng tin tưởng anh Hải phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trên vị trí mới, cùng với lực lượng CAX giữ vững tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn.

Nối tiếp niềm vui này của anh Hải là lễ công bố quyết định tiếp nhận và bố trí công tác đối với anh Lê Thanh Hùng (1986), nguyên Trưởng Công an bán chuyên trách xã Tân Liên (H. Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đến nhận công tác tại CAH Hướng Hóa và bố trí về CAX Tân Liên, cấp hàm Đại úy. Đây là một trong những cán bộ CAX bán chuyên trách đảm bảo các yêu cầu về đạo đức, trình độ nghiệp vụ, pháp luật, tinh thần trách nhiệm được Công an Quảng Trị tuyển dụng vào lực lượng Công an chính quy sau khi thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy đảm nhiệm chức danh CAX. Phát biểu nhận nhiệm vụ, Đại úy Lê Thanh Hùng hứa sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, đóng góp xây dựng khối đoàn kết nội bộ, thường xuyên học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để cùng tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chúng tôi cũng hy vọng sắp tới sẽ có thêm nhiều trường hợp nguyên CAX bán chuyên trách tiêu biểu, đủ điều kiện được tuyển dụng vào ngành Công an, đây là những cán bộ cơ sở dày kinh nghiệm và rất muốn gắn bó lâu dài với sắc áo Công an, nơi họ luôn thấy vinh dự và tự hào.

Bảo Hà