Ninh Bình: Thuê người nghiện làm công nhân, bán ma túy rồi trừ vào lương

Thứ bảy, 15/11/2025 12:16

Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan công an, Tiến cho người lao động sử dụng ma túy ngay tại phòng trọ tại phường Hà Nam (tỉnh Ninh Bình) và thu gom bơm kim tiêm đã qua sử dụng mang đi tiêu hủy vào 19h hàng ngày.

Công an tỉnh Ninh Bình trao thưởng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Ảnh: CACC
Tang vật vụ án. Ảnh: VKSND khu vực 5 - Ninh Bình

Ngày 15/11, Công an tỉnh Ninh Bình thông báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố 9 bị can về các hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy; đồng thời lập hồ sơ cai nghiện bắt buộc đối với 1 đối tượng.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Quang Tiến (SN 1983, trú xã Đức Hợp, Hưng Yên) và Khúc Thị Kim Huê (SN 1981, trú xã Bình Xuyên, Phú Thọ) nhận công trình làm cốp pha cho các nhà thầu tại dự án Sun Urban City (Hà Nam) và thuê 15–20 lao động từ các tỉnh Tây Bắc. Những người này nghiện ma túy và được cho ăn, ở, sinh hoạt tập trung tại phòng trọ do Tiến thuê ở phường Hà Nam.

Để giữ chân người lao động và bán ma túy cho họ, Tiến và Huê nhiều lần móc nối, mua ma túy từ các đối tượng ở Điện Biên, sau đó chia thành các gói nhỏ trị giá 100.000 đồng mỗi gói.

Căn cứ vào ngày công và nhu cầu sử dụng ma túy của từng lao động, các đối tượng phát cho mỗi người 1 gói vào ba khung giờ: đầu giờ sáng, buổi trưa và tối. Mọi đồ dùng sinh hoạt cá nhân và dụng cụ sử dụng ma túy đều do Huê trực tiếp mua, lập sổ theo dõi và trừ vào tiền lương.

Để tránh bị phát hiện, Tiến yêu cầu người lao động sử dụng ma túy ngay tại phòng trọ và thu gom bơm kim tiêm đã qua sử dụng để đốt tiêu hủy vào 19h hàng ngày.

Công an tỉnh Ninh Bình trao thưởng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Ảnh: CACC

Sau nhiều ngày theo dõi và điều tra, cơ quan công an xác định đủ căn cứ về hành vi phạm tội của các đối tượng. Khoảng 21h ngày 18/10, Tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an phường Hà Nam kiểm tra phòng trọ của Tiến. Qua test nhanh, Tiến, Huê cùng 15 người lao động đều dương tính với ma túy.

Ghi nhận thành tích của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh, biểu dương và khen thưởng Phòng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm đường dây ma túy phức tạp này.

Cơ quan công an tiếp tục thu thập tài liệu, xác minh, xử lý những đối tượng còn lại theo quy định.

Theo VNnet

Triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy ở “lầu 7”

Sau thời gian tiến hành các hoạt động điều tra, truy vết, Công an phường Bắc Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy- Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ 2 đối tượng chuyên mua bán trái phép chất ma túy ở khu vực “lầu 7“ (phường Bắc Nha Trang), thu giữ lượng lớn ma túy.

Bắt, trục xuất đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế bị Interpol truy nã đỏ

Bị Interpol phát lệnh truy nã đỏ, một đối tượng mang quốc tịch Kyrgyzstan nhập cảnh vào Việt Nam dưới danh nghĩa là đi du lịch rồi lẩn trốn nhiều tháng tại địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo

Ngày 31-10, Công an xã Thuần Trung (tỉnh Nghệ An) đã kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo trên địa bàn.

Quyết tâm xây dựng phường “không ma túy“

Xác định ma túy là hiểm họa gây ra nhiều hệ lụy xã hội, ảnh hưởng đến an ninh trật tự (ANTT) và đời sống người dân, phường Thuận Hóa (TP Huế) đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng địa bàn “không ma túy“, phấn đấu đến năm 2030 đạt chuẩn 100% tổ dân phố (TDP) không có tệ nạn ma túy.