Níu kéo tình cảm bất thành, vác dao chém bố người yêu trọng thương

Thứ tư, 10/01/2024 08:23
Phát hiện Nhân đã có vợ con ở quê nên chị Th. quyết định chia tay. Níu kéo tình cảm bất thành, nổi máu côn đồ, Nhân vượt hàng trăm cây số, mang dao xông vào nhà chém cha người yêu trọng thương. Ngày 8-1, TAND TP Đà Nẵng xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Văn Nhân (1985, trú xã Thanh Sơn, TX Nghi Sơn, Thanh Hóa) về tội: “Giết người”.
Bị cáo Trần Văn Nhân
Bị cáo Trần Văn Nhân

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7-2020, chị Trần Thị Thu Th. (1994, trú H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) quen biết với Trần Văn Nhân và nảy sinh tình cảm yêu đương. Được khoảng thời gian thì chị Th. phát hiện Nhân lừa dối, đã có vợ và 2 con ở quê nên muốn chấm dứt quan hệ tình cảm.

Tối 8-4-2023, trong lúc ăn nhậu ở KCN Dung Quất (Quảng Ngãi), Nhân nhắn tin cho chị Th. nhằm níu kéo tình cảm nhưng bị cự tuyệt. Nhân tiếp tục nhắn tin đe dọa giết chị Th. và ba mẹ chị Th. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày Nhân lấy 1 con dao loại chặt thịt, kẹp phía trước xe máy rồi chạy từ KCN Dung Quất ra nhà chị Th. tại xã Hòa Phong (H. Hòa Vang) để giết chị Th. và gia đình. Khi đến TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Nhân dừng lại đổ xăng và lấy điện thoại nhắn tin cho chị Th. “Ba mẹ em và em phải chết” sau đó tiếp tục điều khiển xe ra Đà Nẵng.

Khi đến gần nhà chị Th., Nhân để xe cách khoảng 30m, điện thoại cho chị Th. 3 cuộc nhưng chị Th. không nghe máy. Sau đó, Nhân cầm con dao đi bộ đến nhà chị Th., trèo qua hàng rào đi vào nhà. Nhân quan sát thấy không có ai, cửa hông nhà không khóa, Nhân cầm dao đi vào nhà xuống khu vực phòng bếp. Lúc này, Nhân gặp ông Trần E. (cha ruột của chị Th.) từ phòng ngủ đi ra, Nhân cầm dao chém 1 nhát trúng vùng ngực phải và tiếp tục chém 2 nhát vào vùng đùi chân phải của ông Trần E. Ông Trần E. lùi về sau và bị ngã nghiêng về bên phải xuống nền nhà, Nhân tiếp tục cầm dao chém nhiều nhát và nói lớn tiếng: “Tui giết ông, tui giết ông”.

Ông Trần E. đưa tay lên đỡ và gạt được người Nhân qua một bên rồi bỏ chạy ra phía trước sân tri hô, rồi trèo qua hàng rào sang nhà bên cạnh cầu cứu. Nhân tiếp tục cầm dao đến phòng ngủ của chị Th. đạp cửa phòng tìm chị Th. để giết nhưng không thấy. Khi nghe ông Trần E. tri hô, Nhân sợ bị phát hiện nên cầm đao tẩu thoát.

Nhân điều khiển xe máy đến cầu Thuận Phước vứt bỏ con dao xuống sông, sau đó đến quán karaoke Em Ca trên đường Ung Văn Khiêm (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) thuê phòng hát. Do không có tiền, Nhân để lại xe máy cho chủ quán và mượn 2 triệu đồng rồi đón xe ra Bắc. Khi đến địa phận Quảng Bình, Nhân đón xe quay lại Đà Nẵng thì bị bắt giữ.

Ông Trần E. được người thân đưa đến Trung tâm y tế huyện Hòa Vang để chữa trị với tỷ lệ thương tích xác định là 8%. Hành vi của Trần Văn Nhân thể hiện tính côn đồ, quyết liệt trong việc thực hiện tội phạm, muốn tước đoạt mạng sống của người khác. Việc ông Trần E. chống cự, chạy thoát được và không nguy hiểm đến tính mạng là ngoài ý muốn chủ quan của Trần Văn Nhân.

Xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Trần Văn Nhân mức án 12 năm về tội “Giết người”.

THANH HOA