NÓNG: VFF đạt thỏa thuận chia tay HLV Troussier ngay sau trận thua Indonesia

Thứ tư, 27/03/2024 00:00
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận đã đạt thoả thuận thanh lý hợp đồng với HLV Philippe Troussier ngay sau khi đội tuyển Việt Nam để thua 0-3 trước Indonesia tại sân Mỹ Đình tối nay (26/3).
Đội tuyển Việt Nam có màn trình diễn thất vọng trước Indonesia trên sân Mỹ Đình.
HLV Troussier

Thất bại tại Mỹ Đình tối nay khiến đội tuyển Việt Nam gần như không còn cơ hội để giành vé đi tiếp ở bảng F. Đây là trận thua thứ 2 liên tiếp của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia.

Ở trận lượt đi trên sân Bung Karno, đội tuyển Việt Nam để thua Indonesia 0-1. Trong cuộc đối đầu tại Mỹ Đình, đoàn quân của ông Troussier thậm chí thể hiện màn trình diễn nhợt nhạt, để thua trắng đối thủ 3 bàn.

Ngay trong đêm, VFF và HLV Troussier đã có cuộc làm việc nhanh chóng và đi đến thoả thuận chấm dứt hợp đồng. Trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo VFF cho biết, đôi bên đạt thoả thuận và VFF không phải đền bù hợp đồng.

Đội tuyển Việt Nam có màn trình diễn thất vọng trước Indonesia trên sân Mỹ Đình.

"Chúng tôi rất cảm ơn những đóng góp của HLV Troussier đối với đội tuyển Việt Nam cũng như bóng đá Việt Nam thời gian qua. Kết quả không tốt của đội tuyển Việt Nam vừa qua đã khiến người hâm mộ thất vọng và chúng tôi xác định cần có sự đổi mới"-vị này cho biết.

Trước mắt, VFF sẽ tiếp tục xem xét để có phương án để đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tốt cho các lượt trận còn lại ở bảng F, Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Lãnh đạo VFF trên cho biết: "Dù cơ hội còn khá nhỏ nhưng chúng tôi tin tưởng các cầu thủ sẽ nỗ lực, tập thể đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tối đa thể hiện tinh thần không bỏ cuộc để giành kết quả tốt nhất".

Theo TPO