Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử giải Oscar 2023

Thứ hai, 06/03/2023 13:08
Đó là nữ diễn viên Hồng Châu (1979), người Mỹ gốc Việt, thuở nhỏ sống tại miền đông TP New Orleans. Cô được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Oscar 2023 với bộ phim The Whale.

Trong bộ phim này, Hồng Châu thủ vai Liz - y tá chăm sóc cho người bạn tại nhà, với vai nam chính do tài tử Brendan Fraser đóng. The Whale đạt doanh thu 15 triệu USD với ngân sách làm phim chỉ vỏn vẹn 3 triệu USD. Tác phẩm này xuất sắc dành 3 đề cử Oscar gồm: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Brendan Fraser), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Hồng Châu), Trang điểm và làm tóc đẹp nhất. Hồng Châu được biết đến đầu tiên qua vai Ngọc Lan, một nhà hoạt động chính trị bị cụt chân trong phim Downsizing (2017). Tác phẩm mang lại cho cô nhiều đề cử giải thưởng danh giá, trong đó có giải Quả Cầu Vàng cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Trước đó, Hồng Châu chỉ xuất hiện trong một số series truyền hình Mỹ và không giành được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Sau The Whale, cô bắt đầu được chú ý và mời vào nhiều dự án lớn như American Woman, Driveways,Showing Up,The Menu, The Whale...

Được biết, The Whale được quay ở thời điểm khá khó khăn khi đại dịch COVID-19 còn đang hoành hành trên thế giới. Tuy nhiên, ê-kíp đã làm việc hết mình để tác phẩm hoàn thành đúng tiến độ.

P.V