Nữ hiệu trưởng tử vong tại phòng làm việc do bệnh lý

Thứ năm, 10/11/2022 15:57
Khoảng 15 giờ ngày 8- 11, các giáo viên tại Trường tiểu học (TH) Nguyễn Trãi, xã Bùi La Nhân, H.Đức Thọ (Hà Tĩnh) tá hỏa khi phát hiện cô Hiệu trưởng Lê Thị Thanh M. (1977) gục trên bàn làm việc trong trạng thái tím tái, người bất động.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Lập tức, nhà trường gọi điện báo chính quyền địa phương, Trạm Y tế xã và cơ quan chức năng. Dù được đưa đi cấp cứu, song cô M. đã không qua khỏi. Theo nhận định ban đầu, cô M. tử vong do ngưng tim trong khoảng thời gian từ khoảng 11 giờ đến 11 giờ 30 cùng ngày.

Được biết, cô M. có tiền sử bệnh tim và hen suyễn. Sáng cùng ngày, cô M. đến trường làm việc bình thường, có tham gia chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên trường với các giáo viên khác, sau đó về phòng làm việc. Nhiều khả năng, sau khi tham gia chăm sóc cây xong, cô M. về phòng thì bị đột quỵ. Tại hiện trường có một hộp xịt (dành cho người bị hen suyễn). Do không có dấu hiệu nghi vấn nên gia đình thống nhất không khám nghiệm tử thi mà đưa về để lo hậu sự.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT H.Đức Thọ cho biết, cô M. làm công tác lãnh đạo hơn 10 năm nay, được chuyển về công tác tại Trường TH Nguyễn Trãi từ năm 2016.

P.Q