Nữ người mẫu ảnh liên tục chôm tiền bạn đi bar để khoe "em ổn"!

Thứ năm, 21/04/2022 06:58
Lúc 21 giờ ngày 18-4, chị Nguyễn Thùy Trinh (1999, trú tại căn hộ Permanent số 475 đường Trần Hưng Đạo, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) đến Công an phường An Hải Tây trình báo mất số tiền khoảng 63 triệu đồng. Chị Trinh cũng thông tin là trong khoảng thời gian vài tháng trở lại đây, chị cũng hay bị mất một vài triệu nhưng nghĩ rằng mình đã tiêu vào một cái gì đó nên không để ý. Tuy nhiên, số tiền mất ngày càng nhiều nên chị Trinh đã đến trình báo.
Đối tượng Uyên tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Uyên tại cơ quan điều tra.

Ngay khi nhận tin báo, Công an phường An Hải Tây đã vào cuộc với tinh thần quyết tâm cao, cử ngay cán bộ xuống hiện trường tại tầng 6 căn hộ Permanent để xử lý. Qua quan sát, lực lượng chức năng đã không phát hiện dấu hiệu cạy phá, lục soạn cùng với đó, theo lời trình bày của bị hại thì số tiền lương hàng tháng nhận về được cất giữ trong túi xách để ở trong phòng. Tuy nhiên, số tiền còn lại trong túi xách của bị hại là 12 triệu, kiểm tra mất khoảng hơn 63 triệu đồng.

Cũng qua thu thập thông tin, cán bộ Công an phường An Hải Tây được biết chị Trinh có ở chung với cô gái tên Đỗ Thảo Uyên (1999, trú tại Sơn Tây, Hà Nội ) ngoài ra không có ai đến cư trú trong thời gian qua. Nhận thấy, Uyên là hiềm nghi nổi trội trong vụ án này, Công an phường An Hải Tây đã nhanh chóng mời những người liên quan đến vụ việc về trụ sở để làm việc. Với tinh thần trách nhiệm cao, đấu tranh không biết mệt mỏi, đến 9 giờ ngày 19-4, đối tượng Đỗ Thảo Uyên đã thừa nhận thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên.

Theo lời trình bày của Uyên, vào đầu năm 2021, Uyên và Trinh quen nhau qua mạng internet, thấy hợp với nhau nên 2 người cùng thuê phòng trọ ở đường Cao Bá Quát (P.An Hải Tây, Q. Sơn Trà) ở chung. Đến khoảng tháng 3-2022 chuyển đến phòng số 05 Permanent số 475 Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây và đến ngày 11-4, cả hai đã chuyển lên phòng số 6 căn hộ này. Theo như khai Uyên đã 8 lần lấy trộm tiền của Trinh từ tháng 3 năm 2022 với số tiền hơn 50 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Lần lấy nhiều nhất là 10 triệu đồng vào khoảng ngày từ 11/4/2022 - 15/4/2022. Hiện số tiền mà Uyên chiếm đoạt của Trinh đã tiêu xài cá nhân hết, không thu giữ được. Đối tượng cùng tang vật đã được Công an phường An Hải Tây chuyển cho Công an quận Sơn Trà tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Tại cơ quan Công an, Uyên khai đã vào Đà Nẵng sinh sống và làm ăn đã được gần 8 năm nay. Công việc chủ yếu của Uyên là làm người mẫu ảnh nhưng do thường xuyên "túng thiếu" trong giai đoạn công việc hiện tại, lại thấy bạn cùng phòng làm việc có nhiều tiền nên Uyên đã nảy sinh ý định trộm cắp để lấy tiền chủ yếu đi bar, pub, thể hiện mình vẫn "ngon lành" cùng bạn bè.

"Đây là lời cảnh tỉnh đối với các bạn trẻ khi tìm kiếm bạn cùng phòng trên mạng để sống chung", Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà nói.

Lê Anh Tuấn