Nữ sinh Nghệ An đạt “học sinh 3 tốt” toàn quốc

Thứ ba, 15/12/2020 17:58

Cùng với 139 học sinh bậc THPT trên cả nước, em Nguyễn Thị Ngọc Trâm (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Quỳ Hợp 1, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) vinh dự được Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu "Học sinh 3 tốt" năm học 2019-2020.

Ngọc Trâm (thứ hai từ phải sang) chia sẻ kinh nghiệm học cùng các bạn trong lớp.

Không giấu được niềm vui, Ngọc Trâm cho biết em rất tự hào và vui sướng khi lần đầu được tham gia một sự kiện quy mô do Trung ương Đoàn tổ chức. Không chỉ được tặng danh hiệu cao quý, Ngọc Trâm còn được giao lưu với các học sinh tiêu biểu trong cả nước, tham gia Hành trình "Trải nghiệm sáng tạo" với các hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn.  Chia sẻ về quá trình học tập để đạt được danh hiệu này, Ngọc Trâm cho biết, ngoài học kiến thức trên lớp do thầy cô giảng dạy thì về nhà, em còn phải tự học trên mạng và tìm tòi những kiến thức mới để học.

"Ở trên lớp em thường nghe thầy cô giáo giảng, xây dựng bài. Về nhà em thường học trên mạng, hỏi bạn bè, các anh chị khóa trước để có những phương pháp học tập tốt nhất. Để rèn môn tiếng Anh, em lên mạng xem những thầy cô người nước ngoài để trau dồi kỹ năng giao tiếp, còn với môn Toán và môn Vật lý em thường xem các thầy cô mở những lớp học online để học tập và luyện đề...", Ngọc Trâm chia sẻ. Được biết, Ngọc Trâm là một đoàn viên rất năng nổ, nhiệt tình. Là Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường nên mỗi khi phát động các chương trình, triển khai các phần việc thanh niên, Ngọc Trâm luôn tiên phong, đi đầu.

Em Võ Thị Quỳnh Nga - lớp 12A1 Trường THPT Quỳ Hợp I chia sẻ: "Bạn Ngọc Trâm là một người hòa đồng, trong lớp luôn giúp đỡ bạn bè, là người sôi nổi trong các hoạt động ở trường. Đến lớp, em và bạn chơi khá thân, thường xuyên có cái gì khó thì em hay hỏi bạn, bạn tận tình giúp đỡ. Bạn học tập tốt, được lòng thầy cô, các bạn trong lớp cũng rất yêu quý bạn".

Danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp Trung ương là danh hiệu trao tặng theo năm học dành cho những học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên cả nước có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là thanh niên tiêu biểu, Đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, hoạt động tình nguyện, có thể lực tốt. Thầy giáo Ngô Văn Phú - Trường THPT Quỳ Hợp I cho biết: "Trong quá trình học tập ở trường ở lớp, Ngọc Trâm luôn cố gắng đạt kết quả khá trong học tập. Đặc biệt, trong hoạt động Đoàn, em tham gia vào Ban chấp hành Đoàn trường, có nhiều đóng góp cho Đoàn trường. Trong cuộc sống sinh hoạt, Ngọc Trâm luôn vui vẻ, hòa đồng với các bạn".

Những bằng khen, chứng nhận của các cấp ban ngành, đoàn thể trong tỉnh và Trung ương là minh chứng rõ nét về Nguyễn Thị Ngọc Trâm. Thành tích hôm nay sẽ tiếp thêm động lực để Nguyễn Thị Ngọc Trâm tiếp tục thực hiện ước mơ và quan trọng hơn đó là lan tỏa tinh thần học tập, tình nguyện vì cộng đồng đến với những học sinh THPT khác của trường nói riêng, các trường khác nói chung.

T.D