PC Quảng Nam sẵn sàng đảm bảo cấp điện phục vụ Kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Thứ ba, 06/07/2021 16:36

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 6-7 đến hết ngày 9-7-2021. Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã sẵn sàng đảm bảo công tác cấp điện phục vụ kỳ thi. Dự kiến phụ tải hệ thống điện cực đại trong thời gian diễn ra kỳ thi là khoảng 415,5 MW.

Hỗ trợ kiểm tra hệ thống điện tại một điểm thi tốt nghiệp THPT ở huyện Núi Thành. Ảnh: Xuân Viện

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cả tỉnh Quảng Nam có gần 16.800 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí ở 56 điểm thi với 746 phòng thi và các địa điểm in sao đề thi, chấm thi. Tỉnh cũng chuẩn bị 3 điểm thi dự phòng đặt tại các huyện - thành phố Tam Kỳ, Hội An và Phước Sơn để bố trí cho thí sinh là trường hợp F1 của dịch bệnh covid-19.  

Với tinh thần tích cực góp phần làm cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT thành công, trong 4 ngày chính diễn ra kỳ thi, PC Quảng Nam sẽ không thực hiện cắt điện tại các điểm tổ chức thi, chấm thi và sao in đề thi, trừ trường hợp sự cố cục bộ phải cắt điện để xử lý.

Công ty đã có phương án cấp điện cho toàn tỉnh và từng địa điểm thi, chủ động phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo để có kế hoạch cấp điện ưu tiên, bố trí máy phát điện dự phòng. Từng Điện lực khu vực bố trí người trực tăng cường 24/24 giờ, chuẩn bị sẵn sàng phương tiện và vật tư đảm bảo cho xử lý nhanh nhất khi có sự cố bất khả kháng xảy ra.

Trước kỳ thi, PC Quảng Nam tăng cường kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện, phát quang hành lang tuyến, vệ sinh bảo dưỡng, nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ sự cố lưới điện để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi.

VIỆT HẢO