PC Quảng Ngãi: Sửa chữa, tư vấn sử dụng điện miễn phí cho các hộ nghèo nhân Tháng tri ân khách hàng 2023

Thứ sáu, 26/01/2024 08:36
Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tháng tri ân khách hàng năm 2023” của Tổng công ty Điện lực miền Trung. Sáng ngày 24/01/2024, Điện lực Ba Tơ trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã ra quân triển khai chương trình tri ân với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cụ thể trong chuỗi hoạt động này là “Sửa chữa, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện, bóng đèn cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách” tại thôn Làng Teng, thuộc xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi. Được biết, đây là ngôi làng nằm bên Quốc lộ 24 (nối Quảng Ngãi với Tây Nguyên) cùng dòng sông Liêng hiền hòa.
Công nhân Điện lực Ba Tơ lắp điện cho các hộ nghèo tại xã Ba Thành
Hoạt động sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách của các Điện lực trực thuộc

Theo đó, Điện lực Ba Tơ triển khai lắp điện miễn phí cho 10 hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Ba Thành, huyện Ba Tơ. Các thiết bị điện được lắp đặt là bảng điện, bóng đèn, dây dẫn sau công tơ, dây điện trong nhà… Khối lượng thực hiện, gồm: Thay 20 bóng đèn, 10 bộ bảng điện (gồm cầu chì, công tắc, ổ cắm điện) và 200m dây điện, kết hợp sửa chữa, băng cách điện các mối nối bị hở mất an toàn và dễ gây cháy nổ trong quá trình sử dụng điện. Những gia đình được lắp điện miễn phí thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách tại địa phương, có hệ thống điện sơ sài, tạm bợ, đã hỏng hóc nhiều thiết bị. Đồng thời đơn vị cũng kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Công nhân Điện lực Ba Tơ lắp điện cho các hộ nghèo tại xã Ba Thành

Cũng trong chuỗi hoạt động của Tháng tri ân khách hàng 2023, PC đã thực hiện sửa chữa điện miễn phí, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho 26 hộ gia đình thuộc diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn và Mẹ VNAH.

Đây là hoạt động thường niên hàng năm thể hiện sự tri ân của CBCNV ngành điện đối với các khách hàng sử dụng điện qua các hoạt động kinh doanh, dịch vụ khách hàng và công tác an sinh xã hội.