Phá chuyên án ma túy, thu giữ hàng trăm viên thuốc lắc

Thứ hai, 13/06/2022 16:29
Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (CSMT) Công an TP Đà Nẵng chiều 12-6 cho biết, vừa phá thành công chuyên án, bắt quả tang Lê Văn Quốc Tuấn (1989, trú P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê) về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy", thu giữ nhiều tang vật có liên quan.
Đối tượng Tuấn và tang vật tại cơ quan Công an.
Đối tượng Tuấn và tang vật tại cơ quan Công an.

Quá trình điều tra, trinh sát ban chuyên án xác định: Thời gian từ tháng 5-2022, Tuấn là đối tượng có nhiều hoạt động nghi vấn liên quan đến các đối tượng ma túy và thường xuyên lui tới các địa điểm vui chơi giải trí như quán bar, karaoke. Trong khi đó, bản thân Tuấn từng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản và từng đi cai nghiện tập trung… nên thủ đoạn rất tinh vi, thường xuyên thay đổi địa điểm giao hàng và yêu cầu các chân rết đi theo chuyến hàng để kiểm tra, phát hiện sự theo dõi của cơ quan Công an.

Chiều 9-6, khi Tuấn vừa nhận gói hàng từ các tỉnh phía Bắc chuyển vào thì bị các trinh sát ập đến bắt quả tang trên tuyến đường Ông Ích Khiêm. Khám xét nhanh, trinh sát phát hiện bên trong gói hàng có 350 viên thuốc lắc và 60 gam ma túy (loại ketamine). Tại cơ quan Công an, Tuấn thừa nhận đây là số ma túy đặt mua từ các tỉnh phía Bắc về bán lại kiếm lời và sử dụng. Lê Văn Quốc Tuấn đã bị tạm giam để mở rộng điều tra.

Công Hạnh