Phá đường dây làm giấy tờ giả “khủng”

Thứ ba, 21/12/2021 12:25

Sáng 20-12, đồng chí Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến trao thưởng và chúc mừng chiến công xuất sắc của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế sau khi phá thành công chuyên án triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cơ quan chức năng thu giữ số lượng lớn giấy tờ giả.

Tại buổi lễ trao thưởng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương đánh giá cao tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công tội phạm của cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Phú Lộc, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng các đơn vị có liên quan đã nhanh chóng triệt phá thành công chuyên án.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời công tác đảm bảo ANTT; đồng thời khẳng định những thành tích chiến công của lực lượng Công an tỉnh luôn có sự hỗ trợ, giúp đỡ to lớn của các Ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân, là động lực cho Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, ra sức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Trước đó Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với các cục nghiệp vụ - Bộ Công an triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức bắt giữ 6 đối tượng gồm Phạm Tấn Huy (1984, trú TP Hồ Chí Minh); Võ Thành Long (1968), Nguyễn Công Chức (1988, cùng trú tỉnh Quảng Ngãi); Nguyễn Văn Tuân (1994); Lê Văn Chung (1993); Trần Văn Minh (1984, cùng trú tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Đường dây tội phạm do Phạm Tấn Huy cầm đầu có hơn 30 đối tượng tham gia, trực tiếp thực hiện hành vi làm giả hơn 20.000 các loại giấy tờ, tài liệu và chuyển cho người đặt mua trên toàn quốc, thu lợi bất chính số tiền hơn 30 tỉ đồng.

Khám xét nơi ở và làm việc của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ hơn 100 mẫu con dấu của các cơ quan, tổ chức, cùng nhiều máy vi tính, điện thoại, thiết bị máy móc phục vụ việc làm giả cùng hàng ngàn các loại giấy tờ, chứng từ giả như giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe mô-tô, ô-tô; giấy chứng nhận đăng kiểm, tem kiểm định; biển số xe; giấy CMND, CCCD; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản trên đất; các loại bằng cấp, chứng chỉ của các trường và một số lượng lớn vàng, tiền các loại. Bước đầu xác định có khoảng 10.000 cá nhân trên toàn quốc đã đặt mua để sử dụng các loại tài liệu, giấy tờ giả. 

HOÀI NHÂN