Phá đường dây lô đề “khủng” với số tiền “đỏ đen” hơn 300 tỷ đồng

Thứ hai, 27/12/2021 07:21

Một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề liên tỉnh có quy mô rất lớn vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) triệt phá. Bước đầu, cơ quan Công an xác định tổng số tiền giao dịch trong đường dây đánh bạc này lên đến trên 300 tỷ đồng. Hiện cơ quan Công an đã bắt  giữ 12 đối tượng có liên quan để điều tra theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc bị bắt giữ. Trong ảnh, đối tượng Quang đứng giữa.

Ngày 26-12, Cơ quan Công an TP Buôn Ma Thuột cho hay, sau một thời gian dài kiên trì điều tra, được sự phối hợp của các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk, các tổ công tác của Công an TP Buôn Ma Thuột đã đồng loạt kiểm tra, bắt quả tang hàng loạt địa điểm ghi số đề trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Cầm đầu đường dây số đề này là Nguyễn Vũ Đức Quang (30 tuổi) và Võ Thanh Bình (31 tuổi, cùng trú TP Buôn Ma Thuột). Khám xét tại các địa điểm, lực lượng Công an đã thu giữ trên 100 triệu đồng, 20 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. Bước đầu, Công an đã làm rõ, đường dây số đề này có khoảng 100 người tham gia, giao dịch 1 ngày trên 1 tỷ đồng. Và đường dây này đã hoạt động được khoảng 1 năm nay với tổng số tiền giao dịch trên 300 tỷ đồng.

Đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà sử dụng tin nhắn qua điện thoại, zalo, facebook, Viber, Telegram. Khi giao nhận tiền, các đối tượng không nhận tại nhà mà hẹn nhau ở ngoài đường hoặc chuyển khoản. Trong đường dây có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, người chịu trách nhiệm nhận và tổng hợp số đề, người chịu trách nhiệm thu chi giao nhận tiền. Sau mỗi ngày, tất cả các tin nhắn đều được xóa sạch. Đặc biệt, để đối phó với Công an, các đối tượng liên tục thay đổi địa điểm ghi số đề. Thậm chí chúng còn đến TP Nha Trang thuê nhà nghỉ để hoạt động.

Tại cơ quan Công an đối tượng Nguyễn Vũ Đức Quang khai nhận để qua mắt lực lượng chức năng Quang và đồng bọn toàn sử dụng tin nhắn Viber vì nghĩ tính năng bảo mật cao cơ quan Công an khó phát hiện. Dù vẫn biết làm ăn kiểu này rồi sẽ bị Công an bắt, nhưng vì lợi nhuận đưa lại cao nên vẫn làm. Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự 12 đối tượng để điều tra về hành vi: “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”. Đồng thời, đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.

Việc triệt xóa thành công đường dây số đề quy mô lớn này là thành tích xuất sắc của Công an TP Buôn Ma Thuột trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần, góp phần đảm bảo tốt tình hình ANTT trên địa bàn.  

Quốc Dũng