Phá đường dây vận chuyển ma túy lên thành phố “ngàn hoa”

Thứ ba, 27/04/2021 16:26

Đầu tháng 4-2021, trinh sát Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng nắm được thông tin về một đường dây vận chuyển ma túy từ TP Hồ Chí Minh về Lâm Đồng tiêu thụ.

Đối tượng cầm đầu Nguyễn Vũ Bảo Long bị bắt cùng số ma túy tang vật.

Đường dây này do 1 đối tượng tại tỉnh Lâm Đồng cầm đầu và có sự tham gia của nhiều đối tượng cộm cán, trong đó có cả những đối tượng trú tại TP Hồ Chí Minh. Đáng lưu ý, những đối tượng tham gia đường dây có ý định sử dụng vũ khí nóng để chống trả lại lực lượng chức năng khi bị bắt giữ. Theo thông tin trinh sát nắm được, các đối tượng đã mua 1 khẩu súng ngắn trên mạng Internet với giá 26 triệu đồng nhưng khi kiểm tra thấy súng bị lỗi nên đã trả lại.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Phòng Cảnh sát ma túy báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho xác lập Chuyên án 421L để đấu tranh. Nhiều tổ trinh sát được tung đi xác minh, nắm thông tin tại nhiều địa phương. Theo đó, kẻ cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy được xác định là Nguyễn Vũ Bảo Long (1978, trú thị trấn Đinh Văn, H. Lâm Hà, Lâm Đồng) và một trợ thủ đắc lực của Long là Hàng Kim Thanh (1979, trú P. Bến Thành, Q.1, TP Hồ Chí Minh). Từ đây mọi di biến động của các đối tượng được trinh sát đưa vào tầm ngắm. Từ công tác nghiệp vụ, trinh sát nắm được thông tin, ngày 21-4 Long sẽ về TP Hồ Chí Minh “ăn hàng”. Phòng Cảnh sát ma túy đã báo cáo Ban Giám đốc cho phá án, mật phục bắt quả tang các đối tượng.

 Đối tượng Hàng Kim Thanh bị bắt giữ.

Một tổ trinh sát được phân công về TP Hồ Chi Minh theo dõi mọi di biến động của Long và nhóm đối tượng tại đây, nhiều tổ trinh sát khác được bố trí dọc Quốc lộ 20 qua địa bàn Lâm Đồng tổ chức mật phục, đón lõng. Lúc 3 giờ ngày 25-4, tại thôn Tân Trung (xã Tân Hội, H. Đức Trọng), trinh sát kiểm tra chiếc xe khách của nhà xe Đ.L. đang hành trình từ TP Hồ Chí Minh về Lâm Đồng và đã khống chế, bắt quả tang Long và Thanh cùng tang vật là 1kg ma túy đá, 6 ĐTDĐ.

Sau khi lập biên bản phạm tội quả tang, đối tượng Long được dẫn giải về H. Lâm Hà để thực hiện khám xét chỗ ở, đến chiều cùng ngày 2 đối tượng đã được dẫn giải về Công an tỉnh để phục vụ điều tra. Thượng tá Lương Đình Chức - Trưởng phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh  Lâm Đồng, cho biết: “Đường dây này có nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng Long đã từng bị Phòng Cảnh sát hình sự bắt và xử lý về hành vi trộm cắp tài sản. Sau khi bắt giữ 2 đối tượng chính của đường dây, chúng tôi sẽ mở rộng điều tra, nhanh chóng bắt giữ các đối tượng liên quan để xử lý”.

ĐỨC HUY