Phạm Thị Ngọc Thanh: Hành trình trở thành tân Á hậu doanh nhân Đông Nam Á

Thứ tư, 05/04/2023 14:58
Phạm Thị Ngọc Thanh là một nhà thơ, nhà văn thuộc thế hệ 8X có sức ảnh hưởng trong cộng đồng văn chương và nghệ thuật. Chị hiện là chủ tịch của Ngôi Sao Hướng Dương – mạng lưới kết nối tài năng với hơn 500 đơn vị nghệ thuật thành viên. Vượt qua rất nhiều thí sinh tiềm năng đến từ nhiều quốc gia Đông Nam Á, với phần thi ứng xử xuất sắc, Phạm Thị Ngọc Thanh đã được xướng tên ở Ngôi vị Á hậu 1 – Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á (Miss Southeast Asia BusinessWoman).

Phạm Thị Ngọc Thanh là một Blogger nổi tiếng từ những năm 2012, cô đứng đầu mục sáng tác trên trang mạng xã hội văn học, cô là số ít những người được mạng Xã Hội trả nhuận bút cho những bài đăng dựa trên lượt View. Sở hữu giọng đọc truyền cảm, Ngọc Thanh còn nổi tiếng với Blog Radio. Những năm 2013-2018, Ngọc Thanh là một trong số ít những tác giả trẻ được các nhà sách uy tín như Alpha Books, Phương Đông Books và NXB Quân đội mua bản quyền sáng tác. Phạm Thị Ngọc Thanh đã xuất bản rất nhiều đầu sách gây sốt như: Ba bước tới mặt trời (Tiểu thuyết - 2013), Trổ bông (Thơ - 2013), Hình hài của gió (Tản văn – 2014), Khi mình đi qua nhau (Thơ tình – 2015), Những cánh đồng cổ tích (Thơ thiếu nhi – 2015), Chúng mình có thể bắt đầu không (Thơ – 2016), Ngày sinh em bầu trời màu xanh rất lạ (Thơ – 2017), Lạc mất người thương (Thơ – 2018).

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực văn chương, Ngọc Thanh còn nổi tiếng trong lĩnh vực in ấn xuất bản sách và tổ chức hàng loạt sự kiện giới thiệu tác giả mới gây tiếng vang trong thi đàn. Hội bút Sunflower do cô sáng lập thu hút hàng chục ngàn thành viên tham gia. Mỗi chương trình ra mắt sách do Sunflower tổ chức đều thu hút đông đảo người yêu thơ tham dự.

Năm 2018, khi đang ở đỉnh cao trong lĩnh vực in ấn xuất bản và giới thiệu sách, Ngọc Thanh sáng lập Ngôi Sao Hướng Dương, đơn vị đào tạo nghệ thuật và sản xuất các chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi. Chỉ trong vòng 5 năm hoạt động, Ngôi Sao Hướng Dương đã lớn mạnh nhanh chóng và trở thành mạng lướt kết nối tài năng lớn nhất Việt Nam với 500 đơn vị nghệ thuật thành viên.

Mới đây, Ngọc Thanh là một trong 35 người đẹp đến từ nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á vượt qua vòng sơ tuyển để vào Chung kết diễn ra tại TP Đà Nẵng. Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á 2023 là cuộc thi dành cho các nữ doanh nhân Đông Nam Á. Cuộc thi có sự hỗ trợ của UBND TP. Đà Nẵng - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại TP. Đà Nẵng và Đại sứ quán các nước Đông Nam Á. Trải qua nhiều vòng sơ tuyển, 35 người đẹp Đông Nam Á đã bước vào chung kết tại Đà Nẵng, tham gia các hoạt động thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP. Đà Nẵng, chương trình Photo Tour - chụp ảnh thời trang tại các địa danh nổi tiếng của thành phố biển, trình diễn trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, trình diễn tài năng cùng phần thi ứng xử trên sân khấu, tham gia các phần chụp hình với trang phục vest – trang phục đặc trưng của các nữ doanh nhân. 35 thí sinh đã có những thử thách đầy cam go để khẳng định bản lĩnh doanh nhân trong thời đại mới. Cuộc thi tập trung vào việc đánh giá các ứng viên về khả năng lãnh đạo, tầm nhìn kinh doanh, sự sáng tạo và khả năng ứng phó với các thách thức trong lĩnh vực kinh doanh và mang lại cho các thí sinh cơ hội giao lưu gặp gỡ.

Phạm Thị Ngọc Thanh được đánh giá cao trong các phần thi bởi sự thông minh, bản lĩnh, khả năng hoạt ngôn và sự thân thiện cởi mở. Vào tốp 5 tham gia phần ứng xử, Ngọc Thanh đã có câu trả lời đầy thuyết phục về chủ đề Thế nào là hạnh phúc của một doanh nhân: Đối với một nữ doanh nhân, hạnh phúc là có thể được tự do, tự do quyết định những kế hoạch cho doanh nghiệp của mình. Tự do về tài chính để có thể thực hiện được những hoạch định, đám bảo được cho đời sống của cán bộ công ty của mình. Hạnh phúc là có những cộng sự đắc lực, có điểm tựa gia đình. Và đối với tôi, hạnh phúc còn là được thấy những em nhỏ với nụ cười lấp lánh trên các sân khấu của mình, hạnh phúc là lan toả và sẽ chia những giá trị tốt đẹp”

Tân Á hậu doanh nhân Đông Nam Á chia sẻ: “Tham gia cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Đông Nam Á, tôi mang theo hành trang là một trái tim ấm áp và kinh nghiệm thực chiến trên rất nhiều sân khấu lớn nhỏ. Các thí sinh đến từ nhiều nước và họ đều rất tài năng, xinh đẹp. Tôi luôn nỗ lực trong suốt hành trình tham gia và nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo trong phần thi ứng xử. Khi ngôi vị Á hậu 1 được xướng lên, tôi cảm thấy vui mừng và xen lẫn niềm tự hào dân tộc vì tôi là người Việt Nam. Tôi đã chứng tỏ được trí tuệ, bản lĩnh và tài năng của nữ doanh nhân Việt trên đấu trường quốc tế. Với danh hiệu nhận được, tôi muốn đi nhiều nơi, truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là những người phụ nữ để họ luôn tin vào bản thân mình và khẳng định được vị trí của mình. Tôi cũng muốn tham gia các chiến dịch thiện nguyện, giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn”

HẢI QUỲNH