Phấn đấu đến cuối tháng 9-2022, 80% người dân được tiêm chủng mũi 4

Thứ hai, 12/09/2022 13:13
Đà Nẵng - Ngày 11-9, ông Lê Thế Nhân - Phó Chủ tịch UBND Q. Liên Chiểu cho biết, quận đang đẩy mạnh công tác chỉ đạo các địa phương và đơn vị liên quan vận động, tuyên truyền toàn dân tham gia tiêm chủng vaccine phòng chống COVID-19 theo chỉ đạo của TP, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến cuối tháng 9-2022 có 80% người dân được tiêm chủng mũi 4.
Quận Liên Chiểu tiến hành tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ em. Ảnh: C.H
Quận Liên Chiểu tiến hành tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ em. Ảnh: C.H

Trong đó, giao Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, bổ sung số lượng vaccine phòng COVID-19 để đạt mục tiêu tiêm chủng đề ra; Xây dựng kế hoạch và tổ chức mời tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng. Trong đó, tập trung vào các nhóm đối tượng có nguy cơ cao cần phải được tiêm chủng mũi 4 kịp thời như: người từ 50 tuổi trở lên; người 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm có nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu (lực lượng công an, quận đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ), công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp.

Riêng Phòng GD-ĐT quận chịu trách nhiệm chỉ đạo Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và các cơ sở giáo dục khẩn trương rà soát các đối tượng là giáo viên, nhân viên chưa tiêm mũi 4 thực hiện việc tiêm chủng theo quy định. Hiệu trưởng các trường, người đứng đầu các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm nếu tỷ lệ tiêm mũi 4 cho các đối tượng thuộc quản lý không đạt mục tiêu tiêm chủng của quận.

Công Hạnh