Phát động Cuộc thi Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024

Thứ năm, 21/03/2024 12:00
Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3, thực hiện Quyết định số 1079 ngày 14-9-2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam, ngày 20-3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức phát động cuộc thi ảnh, video Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch truyền thông về quyền con người của Bộ năm 2024.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 20-3 đến 20-8-2024. Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website: https://happy.vietnam.vn. Tiêu chí đặt ra đối với các tác phẩm dự thi là: Có tính quảng bá cao về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy lòng tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc. Các tác phẩm phản ánh chân thực, sinh động những thành tựu phát triển trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế; truyền tải được những tri thức có giá trị, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng và có sức lan tỏa rộng rãi ở trong và ngoài nước. Tác phẩm được sáng tác từ ngày 1-1-2022 đến thời điểm nhận tác phẩm, chưa gửi dự thi hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây. Tiêu chí cụ thể đối với từng hạng mục dự thi được quy định cụ thể tại website: https://happy.vietnam.vn.

BTC sẽ trao 1 Huy chương Vàng (HCV), 2 HCB, 3 HCĐ, 10 giải Khuyến khích; 1 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất. Những tác giả đoạt huy chương, giải khuyến khích của hạng mục ảnh được tính điểm và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hằng năm. Các tác phẩm đoạt giải và triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên, mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

Lễ công bố, trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào quý IV-2024. Khoảng 100 - 150 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo sẽ được BTC lựa chọn trưng bày triển lãm phục vụ công tác thông tin đối ngoại ở trong và ngoài nước.

Phúc Hằng