Phát hiện kiểu du lịch “chữa lành” của… “con nghiện”!

Thứ bảy, 04/05/2024 08:00
Lợi dụng những ngày nghỉ lễ, nhóm “con nghiện” chạy ô-tô từ Thanh Hóa vào vùng biên giới của tỉnh Nghệ An để mua ma túy về “chữa lành”. Ngày 3-5, Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ 3 đối tượng cùng trú huyện Nông Cống (Thanh Hóa) có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý.
Ma túy và các tang vật khác do Công an huyện Quỳ Châu thu giữ của 3 “con nghiện”.
Ba “con nghiện” tại Công an huyện Quỳ Châu.

Theo tài liệu của Công an huyện Quỳ Châu, qua công tác nghiệp vụ đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT để người dân yên tâm nghỉ lễ, trong quá trình TTKS tại địa bàn thị trấn Tân Lạc (H. Quỳ Châu), vào khuya 30-4-2024, lực lượng Công an huyện Quỳ Châu phát hiện một chiếc ô-tô mang BKS ngoại tỉnh có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Qua đó, lực lượng Công an huyện Quỳ Châu bắt quả tang 3 đối tượng, gồm: Lê Văn Đức (1994), Đinh Sỹ Tùng (1985) và Lê Thanh Tuấn (1996, cùng trú thị trấn Nông Cống, H. Nông Cống, Thanh Hóa) có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng Công an huyện Quỳ Châu thu giữ 256 viên ma túy tổng hợp, 5 ĐTDĐ, 3 dao bấm và 1 xe ô-tô.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, lợi dụng dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lực lượng chức năng cũng sẽ nghỉ ngơi nên các đối tượng đã sử dụng xe ô-tô chạy từ tỉnh Thanh Hóa vào Nghệ An. Trong vai là những vị khách du lịch, các đối tượng đi lên khu vực biên giới của tỉnh Nghệ An để mua ma túy để sử dụng. Tuy nhiên, khi về qua địa bàn huyện Quỳ Châu thì bị lực lượng Công an huyện Quỳ Châu phát hiện, bắt giữ. Trong 3 đối tượng bị bắt giữ, đối tượng Đinh Sỹ Tùng đã có tiền án về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Châu đang hoàn tất hồ sơ khởi tố các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ma túy và các tang vật khác do Công an huyện Quỳ Châu thu giữ của 3 “con nghiện”.

Cũng qua công tác nghiệp vụ đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT để người dân yên tâm nghỉ lễ, trước đó, lực lượng Công an TP Vinh (Nghệ An) đã kịp thời ngăn chặn nhóm nam thanh niên sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn. Hiện, Công an TP Vinh đã tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ việc, gồm: H.B.Đ (2010) và N.H.T (2007, cùng trú TP Vinh) để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đó, khoảng 21 giờ 10 ngày 28-4-2024, sau khi nhận được tin báo của người dân tại 1 quán game trên đường Lê Mao (P. Vinh Tân, TP Vinh) có nhóm nam thanh niên (khoảng 4-5 đối tượng) có biểu hiện gây rối trật tự cộng, tàng trữ vũ khí thô sơ, lực lượng Công an TP Vinh nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Tại đây, lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ N.H.T và H.B.Đ khi đang cầm 1 thanh đao dài khoảng 1m, còn các đối tượng khác bỏ trốn. Tổ công tác Công an TP Vinh đã tạm giữ hung khí tang vật và đưa 2 đối tượng về trụ sở Công an phường Vinh Tân để làm việc. Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn với 1 nhóm nam thanh niên khác nên tụ tập, sử dụng vũ khí thô sơ để giải quyết mâu thuẫn.

DƯƠNG HÓA