Phạt hơn 50 triệu đồng một cơ sở kinh doanh “bóng cười”

Thứ bảy, 06/08/2022 16:32
Ngày 5-8, Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa tham mưu UBND TP.Huế ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Văn Quốc Minh (SN 1997, trú tại phường Xuân Phú, TP.Huế) liên quan đến hành vi: "Kinh doanh hàng hóa có điều kiện những không có giấy phép kinh doanh và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ".

Trước đó, vào lúc 14 giờ, ngày 30-7, tại cơ sở của Lê Văn Quốc Minh ở địa chỉ 21/116 đường Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Huế phát hiện 43 bình khí N20 hay còn gọi là "khí cười" hoặc "bóng cười" loại 03 kg, 05 kg, 20kg và 80 hộp thuốc Shisa.

Quá trình công an làm việc, Minh không có giấy phép kinh doanh hàng hóa dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Toàn bộ số hàng hóa nói trên không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lê Văn Quốc Minh (áo đỏ) làm việc với cơ quan công an.
Lê Văn Quốc Minh (áo đỏ) làm việc với cơ quan công an.

Công an TP.Huế đã tiến hành củng cố hồ sơ và tham mưu cho UBND TP.Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Minh với tổng mức phạt là 51.500.000 đồng.

Khí N20 thuộc nhóm gây kích thích, gây cười, hưng phấn, tạo ảo giác... đối với người hít. Người hít có xu hướng tăng liều, bị lệ thuộc, nhiều trường hợp bị ngộ độc, gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh, tim mạch, ức chế não, thậm chí gây tử vong.

Hầu Tỷ