Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh tại Nghệ An

Chủ nhật, 17/07/2022 09:48
Ngày 16-7, bà Võ Thị Ánh Xuân, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã tới thăm, tặng quà cho thương binh, bệnh binh, người có công tại Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An.

Hiện nay, cả nước có 9,2 triệu người có công, trong đó có khoảng 1,2 triệu liệt sỹ, hơn 2 triệu thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ. Năm nay, nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ Đảng, Nhà nước đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” cho nhân dân ta, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An

Tại những nơi tới thăm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi lời thăm hỏi ân cần, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đã hi sinh tuổi thanh xuân, một phần xương máu của mình cho độc lập của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước ân cần, thăm hỏi thương binh, bệnh binh

Phó Chủ tịch nước cho biết, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đến người có công với cách mạng, thể hiện trách nhiệm, sự ghi nhận, tôn vinh, tri ân sâu sắc với những mất mát, hy sinh của các Anh hùng Liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và người có công trên cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng. Phó Chủ tịch nước đề nghị, thời gian tới, tỉnh Nghệ An cần tiếp tục rà soát đời sống của những người có công trên địa bàn để từ đó có chính sách, kế hoạch chăm lo ngày càng tốt hơn.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho thương binh, bệnh binh
Phó Chủ tịch nước tặng quà cho thương binh, bệnh binh

Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An là nơi tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho thương binh, bệnh binh tâm thần và một số đối tượng người có công, con đẻ của họ bị tâm thần theo quy định của pháp luật thuộc địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Hiện tại, hai cơ sở này đang nuôi dưỡng, chăm sóc cho 104 đối tượng là thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam, 2 vợ liệt sỹ không nơi nương tựa và 15 đối tượng là con liệt sỹ, con của người có công.

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An

Tại đây, Phó Chủ tịch nước đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, y, bác sỹ khu điều dưỡng đã chăm sóc tận tình, chu đáo khi điều trị nuôi dưỡng cho thương binh, bệnh binh, đặc biệt có những người tinh thần không ổn định. Thời gian tới, Phó Chủ tịch nước mong muốn cán bộ, y bác sỹ Trung tâm phát huy truyền thống của đơn vị, tiếp tục nghiên cứu phương pháp làm việc, chăm sóc, điều trị để nâng cao hơn nữa chất lượng, giúp người có công có sức khỏe, cuộc sống tốt hơn. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Nghệ An cần có sự quan tâm và có thêm những đãi ngộ tương xứng để giúp cán bộ, y bác sỹ gắn bó hơn với trung tâm.

Dương Hóa