Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại Nghệ An

Thứ tư, 06/04/2022 11:27
NGHỆ AN - Ngày 5-4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, cùng  đoàn công tác đã có chuyến thăm, tặng quà tại Nghệ An. Tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An), Phó chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng thành kính và lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Người trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đem lại hòa bình và hạnh phúc cho dân tộc.
Phó Chủ tịch nước trao quà cho các gia đình chính sách tại huyện Nam Đàn.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dâng hương tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Thăm và làm việc với UBND xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ sự vui mừng với sự phát triển của huyện Nam Đàn nói riêng, Nghệ An nói chung. Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng Nghệ An đã có những bước phát triển ấn tượng, năm 2021 tăng trưởng kinh tế đạt 6,2%, thu ngân sách vượt kế hoạch đề ra với gần 19 nghìn tỷ đồng... Đặc biệt, Nghệ An đã vừa phát triển kinh tế nhưng vừa giữ gìn phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đảm bảo về công tác bảo vệ môi trường.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Nghệ An cần tiếp tục giữ gìn phát huy truyền thống cách mạng và biến thành động lực nội sinh cho sự phát triển của Nghệ An hôm nay và mai sau. Nghệ An cần phát huy hơn nữa các tiềm năng thế mạnh của địa phương vào công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

“Nghệ An cần nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế đang là điểm sáng của tỉnh, đưa các mô hình này trở thành mô hình phổ biến, qua đó, tạo sự phát triển hài hòa, đồng đều giữa các địa phương để người dân, nhất là đồng bào ở vùng sâu vùng xa, vùng căn cứ cách mạng, vùng đồng bào dân tộc được ấm no hạnh phúc” – Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước trao quà cho các gia đình chính sách tại huyện Nam Đàn.

Phó Chủ tịch nước lưu ý, Nghệ An cần quan tâm hơn nữa đến việc phát triển hạ tầng, phúc lợi xã hội để chỉ số hạnh phúc của nhân dân không ngừng được nâng lên. Nghệ An cần có kế hoạch dài hạn để đầu tư nguồn nhân lực không chỉ phục vụ cho nhu cầu phát triển của địa phương mà còn cho cả nước, không chỉ nhu cầu trước mắt mà còn về lâu dài.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao 100 suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi, 30 suất quà và 10 căn nhà tình nghĩa trị giá 500 triệu đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nam Đàn.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác đã về dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn. Trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh của huyện Nghĩa Đàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trao tặng 5 nhà tình nghĩa và 30 suất quà cho gia đình chính sách của huyện.

DƯƠNG HÓA