Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền làm việc với PC Quảng Ngãi

Thứ ba, 27/04/2021 09:09

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Quảng Ngãi về tình hình triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Lê Hoàng Anh Dũng – Giám đốc PC Quảng Ngãi đã báo cáo kết quả mà PC Quảng Ngãi đã đạt được trong năm 2020 cũng như mục tiêu, phương hướng của năm 2021.

Hiện tại, PC Quảng Ngãi đã cung cấp điện cho 13/13 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh; 100% xã, phường, thị trấn đã có điện. Số hộ dân có điện đạt tỷ lệ 99,68%. Năm 2020, sản lượng điện thương phẩm đạt gần 1.715 triệu kWh, đạt hơn 100% kế hoạch.

Trong 2 tháng đầu năm 2021, sản lượng điện thương phẩm đạt gần 325 triệu kWh, tăng hơn 49% so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ lệ tổn thất điện năm giảm, tiết kiệm điện tăng, giá bán điện bình quân thấp hơn so với kế hoạch. Công ty đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng; khắc phục nguy cơ mất an toàn lưới điện.

Năm 2021, công ty tiếp tục đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định, cung ứng đủ điện. Phấn đấu đạt điện thương phẩm đạt 1.822 triệu kWh, tỷ lệ tiêu thụ điện năng là 2,65%; đầu tư 48 dự án với giá trị kế hoạch vốn hơn 150 tỷ đồng.
 
PC Quảng Ngãi đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo việc thống nhất  phương án bàn giao lưới điện trung áp và Trạm biến áp Bình Hiệp 7 theo hình thức: Tiếp nhận không hoàn trả vốn, nếu bàn giao hoàn trả vốn  thì không thực hiện được do chưa có hướng dẫn của nhà nước. Ngành điện sẽ đầu tư mới để thay thế lưới điện trung áp  và Trạm biến áp Bình Hiệp 7 để cấp điện cho người dân. Bên cạnh đó, Công ty cũng đề nghị UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo trong việc phối hợp kết nối liên thông văn bản từ chương trình CPC-eOffice nội bộ của ngành điện với trục liên thông văn bản tỉnh Quảng Ngãi, gắn địa chỉ điện tử  trên Cổng dịch vụ - Hệ thống thông tin một cửa của tỉnh Quảng Ngãi và của các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất và Khu công nghiệp VSIP.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đánh giá cao nỗ lực của ngành điện luôn đảm bảo điện phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, nhất là cung cấp điện cho phát triển công nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp của tỉnh. Năm 2021, PC Quảng Ngãi  cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý, vận hành lưới điện, giảm tỷ lệ tổn thất điện năng và đầu tư hạ tầng để cung cấp điện phục vụ cho người dân tốt hơn; quan tâm đến việc đầu tư kéo điện đảm bảo chất lượng phục vụ tốt các dự án phát triển công nghiệp. Bên cạnh đó, PC Quảng Ngãi cần đẩy mạnh phối hợp với các sở, ngành, địa phương giải quyết các vướng mắc khi triển khai các dự án, thực hiện tốt công tác tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, an toàn.