Phối hợp giải quyết án hình sự giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn quận Thanh Khê

Thứ bảy, 27/05/2023 09:29
Chiều ngày 26-5, Công an quận, Viện KSND và TAND quận Thanh Khê cùng 6 đơn vị thành viên khác trong liên ngành trên địa bàn quận Thanh Khê đã tiến hành tổng kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp 01 Liên ngành về công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp giải quyết án hình sự giữa các cơ quan tố tụng.

Theo số liệu qua công tác kiểm sát từ đầu năm 2020 đến nay, các đơn vị thành viên liên ngành đã tiếp nhận, thụ lý tổng cộng 844 tin. Nguồn tin chủ yếu được thụ lý qua hoạt động nghiệp vụ của các Đội thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) CAQ Thanh Khê phát hiện, từ Công an phường chuyển lên và từ Đồn Biên phòng Phú Lộc chuyển đến.

Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên tặng Giấy khen cho 4 cá nhân
Lãnh đạo quận Thanh Khê và Viện KSND TP Đà Nẵng chứng kiến lễ ký kết Quy chế phối hợp

Cơ quan CSĐT CAQ đã phân loại xử lý 806 tin đạt tỷ lệ 95,5%. Đặc biệt, để đấu tranh, trấn áp và kiềm chế tình hình vi phạm và tội phạm có hiệu quả, liên ngành tố tụng Cơ quan CSĐT, Viện KSND, TAND quận luôn chú trọng thực hiện tốt công tác phối hợp giải quyết các vụ án hình sự, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Bí thư Quận ủy Thanh Khê Lê Tùng Lâm trao tặng Giấy khen cho 4 tập thể

Ngoài ra, các cơ quan tiến hành tố tụng cũng đã phối hợp trong việc xác định đối với 50 vụ án trọng điểm, chủ yếu là các vụ án có đối tượng phạm tội có tính chất manh động, liều lĩnh, tinh vi, nổi cộm, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT; đồng thời phối hợp với UBND các phường đưa ra xét xử lưu động 15 vu/19 bị cáo nhằm răn đe, giáo dục, tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật đối với người dân…

Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên tặng Giấy khen cho 4 cá nhân

Tại hội nghị, 9 đơn vị thành viên đã ký kết Quy chế phối hợp liên ngành 2023 và trao khen thưởng cho 4 tập thể và 4 cá nhân.

PHƯƠNG KIẾM