Phối hợp phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho Đà Nẵng

Thứ sáu, 14/07/2017 10:56

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG- Chiều 13-7, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị triển khai chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho thành phố.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám phát biểu tại hội nghị. 

Đến nay, Đà Nẵng đã tổ chức ký kết hợp tác cung ứng rau quả, thịt an toàn với Lâm Đồng, Quảng Nam và Tiền Giang. Đặc biệt, thành phố đã bước đầu thống kê được nguồn rau, quả và thịt từ các tỉnh nhập vào Đà Nẵng tiêu thụ. Trong thời gian đến, thành phố dự kiến sẽ ký kết với Bình Định về chuỗi thịt lợn an toàn, Gia Lai về chuỗi thịt rau an toàn và xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho từ 2-3 cửa hàng. Ngoài ra, thành phố cũng sẽ tổ chức hội chợ cung ứng hàng nông sản an toàn thực phẩm nhằm khuyến khích doanh nghiệp phát triển kinh doanh  thực phẩm an toàn và kết nối giữa các doanh nghiệp - cơ sở sản xuất trong việc sản xuất - cung ứng thực phẩm...

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám, mục tiêu của chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho TP Đà Nẵng là nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh và nhận thức về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng. Đồng thời, từng bước tăng thị phần rau, thịt đưa về tiêu thụ trên địa bàn TP Đà Nẵng từ các cơ sở sản xuất kinh doanh được kiểm tra, chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và nhận diện, truy xuất được nguồn gốc. Ông Vũ Văn Tám cho rằng, Đà Nẵng cần bổ sung phụ lục hoàn thiện Quyết định số 35/2016/QĐ-UBND và thông báo rộng rãi quyết định đến các địa phương có thực phẩm cung ứng vào TP Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cần có sự thống nhất với các địa phương về chứng nhận, lấy mẫu, và ký kết với các địa phương, xác định các chuỗi tiêu thụ, vùng sản xuất an toàn. Ngoài ra, Đà Nẵng tạo điều kiện cho các địa phương, các đầu mối tiếp xúc với thị trường thành phố cũng như thường xuyên hơn trong việc kết nối, giới thiệu chuỗi cung ứng đến với người dân...

T.DŨNG