Đà Nẵng hợp tác phát triển du lịch với vùng Côte d’Azur, Pháp

Chủ nhật, 29/10/2023 14:59
Ngày 28-10, tại khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng đã diễn ra buổi giao lưu hợp tác phát triển du lịch giữa TP Cannes và Nice thuộc vùng Côte d’Azur, Pháp với TP Đà Nẵng, nhằm quảng bá du lịch và giao lưu văn hoá hai địa phương.
Ông Cao Trí Dũng kỳ vọng vào hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương, đặc biệt là khía cạnh công nghiệp điện ảnh, liên hoan phim và lĩnh vực du lịch MICE.
Ông De Pariente Thomas, Phó Thị trưởng thành phố Cannes (Cộng hòa Pháp) phát biểu tại buổi giao lưu hợp tác phát triển du lịch với thành phố Đà Nẵng.

Tham dự sự kiện có đoàn đại biểu từ Pháp, dẫn đầu bởi ông De Pariente Thomas, Phó Thị trưởng thành phố Cannes (Cộng hòa Pháp); GS. TSKH Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS. TSKH Lê Thành Nhân; Tiến sĩ Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng; Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng; Ông Gentzsch Andre Pierre, Tổng Giám đốc vận hành Quần thể Du lịch Furama - Ariyana Đà Nẵng, cùng đại diện các Khách sạn cũng như Trung tâm Hội nghị Quốc tế, nhà tài trợ Green Field Việt Nam.

Sự kiện được tổ chức với sự phối hợp giữa Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Hội khách sạn Đà Nẵng và liên minh các đại học Châu Âu ULYSSEUS, trường đại học Đại học Côte d'Azur và khu nghỉ dưỡng ẩm thực di sản Furama Đà Nẵng.

GS. TSKH Bùi Văn Ga phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát biểu khai mạc sự kiện, GS. TSKH Bùi Văn Ga chia sẻ đây là sự kiện thú vị, hứa hẹn mở ra các cơ hội hợp tác phát triển nhiều mặt về du lịch, văn hoá, học thuật,… của hai địa phương nói riêng, và gắn kết hơn nữa mối quan hệ bền vững, cùng phát triển của Việt Nam và Pháp nói chung.

Tiếp đó, Ông Cao Trí Dũng kỳ vọng vào hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương, đặc biệt là khía cạnh công nghiệp điện ảnh, liên hoan phim và lĩnh vực du lịch MICE. Ông Dũng đã bàn giao sự kiện giao lưu năm tiếp theo cho đại diện phía Côte d’Azur, Pháp và hy vọng sẽ có thêm thật nhiều sự kiện giao lưu của hai địa phương trong thời gian sắp tới.

Ông Cao Trí Dũng kỳ vọng vào hợp tác phát triển du lịch giữa hai địa phương, đặc biệt là khía cạnh công nghiệp điện ảnh, liên hoan phim và lĩnh vực du lịch MICE.

Xuyên suốt sự kiện là các phần giao lưu, giới thiệu về văn hoá, nghệ thuật, và du lịch của vùng Côte d’Azur, Pháp và Đà Nẵng. Ông Prabhakar Singh (Parker) - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị, Quần thể du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng, đã đại diện giới thiệu về vẻ đẹp và các điểm thu hút du lịch, đặc biệt là du lịch MICE của thành phố Du lịch Đà Nẵng. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc điều hành Học viện Đào tạo Mến khách IBH đã chia sẻ thông tin về học viện và kỳ vọng vào cơ hội hợp tác với liên minh các đại học Châu Âu ULYSSEUS, trường đại học Đại học Côte d'Azur, Pháp trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục trong thời gian tới.

Điểm nhấn ấn tượng của sự kiện là buổi giao lưu và trình diễn ẩm thực vùng Côte d’Azur, Pháp, và Đà Nẵng, Việt Nam, sáng tạo theo phong cách Quốc tế "Vietnamese Cuisine - International Twists" cùng với nguyên liệu bông súng được trồng tại trang trại bông súng tại Hoà Liên, Hoà Vang, với sự sáng tạo của Chef 2 sao Michelin Sinicropi Christian, đại sứ ẩm thực của thành phố Cannes- Côte d'Azur và Chef Doãn Văn Tuấn - Bếp trưởng điều hành của Quần thể du lịch Furama - Ariyana Đà Nẵng. Với nguyên liệu là “Bông súng”, hai đầu bếp đã phục vụ quý vị thực khách những món ăn đầy sáng tạo, nhưng vẫn giữ bản sắc ẩm thực tinh tế của Việt Nam.

Một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện:

Chef 2 sao Michelin Sinicropi Christian chia sẻ: “Khi du lịch và ghé thăm các khu chợ địa phương Việt Nam, tôi thật sự ấn tượng và được khơi nguồn cảm hứng rất nhiều cho việc sáng tạo ẩm thực, đặc biệt là với nguyên liệu hoa súng. Tôi hy vọng mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị, pha trộn văn hoá quê hương tôi - Côte d'Azur, Pháp nhưng không làm mất đi đặc trưng ẩm thực Việt Nam.”

Đại diện Đà Nẵng, Chef Doãn Văn Tuấn đã phục vụ món “Gỏi cuốn Hải sản với Bông súng kiểu Việt Nam” với mong muốn giới thiệu hương vị đặc trưng của Việt Nam đến với quý vị khách quý từ Pháp. Chef Tuấn chia sẻ: “Lấy Bông súng phối hợp ngũ vị chua – cay – mặn – ngọt – đắng và ngũ sắc từ những loại rau của Miền Trung, tôi hy vọng đã giới thiệu một món ăn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, dinh dưỡng và tôn vinh giá trị ẩm thực truyền thống địa phương.”

THÀNH CHUNG