Hào hứng khi được “hoá thân” làm người lính cứu hoả

Thứ năm, 21/07/2022 17:20
Các em học sinh trên địa bàn phường Hoà Cường Nam (Hải Châu, Đà Nẵng) hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) tại chương trình “Hoá thân người lính chữa cháy” do Đoàn cơ sở phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng tổ chức.
Học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm tại chương trình. Nhiều em bày tỏ sau này sẽ cố gắng học tập để được trở thành những người lính chữa cháy chuyên nghiệp, giúp đỡ mọi người.
Đại uý Huỳnh Bá Đáng, cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng giới thiệu về lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Chiều 12-7, học sinh khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông là đoàn viên của phường Hoà Cường Nam đã trải nghiệm các hoạt động về PCCC và CNCH tại sân tập luyện của phòng Cảnh sát PCCC và CNCH. Sau khi được tuyên truyền pháp luật, giới thiệu về lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Các em tham gia được chia làm 3 tổ để được trải nghiệm thực hành dùng bình chữa cháy xách tay dập lửa, thực hành thoát nạn trong môi trường khói, khí độc và triển khai đội hình 2 lăng B chữa cháy.

Lực lượng PCCC giới thiệu với các em học sinh về phương tiện chữa cháy.

Thiếu tá Nguyễn Huy Linh – Bí thư Đoàn cơ sở cho biết, đây là hoạt động phối hợp với đơn vị kết nghĩa là Đoàn phường Hoà Cường Nam, Q. Hải Châu. Ngoài mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng PCCC và CNCH cho các em học dinh thì chương trình này còn giúp các em học sinh có một mùa hè ý nghĩa.

Các em học sinh được trực tiếp hóa thân thành lính cứu hoả.

“Qua hoạt động này, tôi mong rằng các em học sinh sẽ nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC, cũng như thấu hiểu được công việc vất vả, nguy hiểm với nghề của các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy”, Thiếu tá Linh chia sẻ.

Thực hành kỹ năng thoát nạn trong môi trường khói, khí độc.
Chương trình “Hoá thân người lính chữa cháy” không đặt nặng về kiến thức mà dành nhiều thời gian để các em tham gia thực hành.
Học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm tại chương trình. Nhiều em bày tỏ sau này sẽ cố gắng học tập để được trở thành những người lính chữa cháy chuyên nghiệp, giúp đỡ mọi người.

“Chúng em rất vui khi lần đầu tiên được trải nghiệm, được quan sát và thực hành về cách chữa cháy. Nhờ chương trình hôm nay mà em có thể hiểu rõ hơn về kỹ năng xử lý chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi cháy nổ xảy ra”, một học sinh tham gia chương trình chia sẻ.

MAI VINH