Hình ảnh đẹp của Công an Nghệ An trong kì thi THPT năm 2022

Thứ bảy, 09/07/2022 18:05
Kì thi THPT năm 2022 tại Nghệ An đã diễn ra an toàn,đúng quy chế, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi được các đơn vị Công an Nghệ An triển khai đồng bộ, không có điều gì bất thường xảy ra. Hình ảnh những cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ thí sinh trước mỗi điểm thi đã để lại những ấn tượng tốt trong lòng người dân.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, Công an tỉnh Nghệ An đã xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác bảo đảm an toàn tại các điểm thi và các khâu tổ chức kỳ thi. Cùng với đó, Công an Nghệ An đã phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân tại các điểm thi chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Trong đó, tập trung tuyên truyền phụ huynh, học sinh không phóng nhanh, vượt ẩu, không tụ tập, dừng, đỗ xe trên lòng lề đường gây ùn tắc giao thông. Các cá nhân, hộ gia đình bán hàng gần khu vực cổng trường và bán hàng rong tại các điểm thi không lấn chiếm hành lang ATGT.

Phát nước và khăn lạnh miễn phí cho thí sinh
Công an TP Vinh điều tiết giao thông tại điểm thi trên đường Lê Hồng Phong, TP Vinh

Đối với các điểm thi nằm trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ, Công an các đơn vị, địa phương cũng đã xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT, kiên quyết không để xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và cán bộ, giáo viên coi thi.

Nữ Cảnh sát giao thông che ô cho thí sinh khi trời mưa

Công an Nghệ An cũng đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ của các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố tham gia đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả các khâu tổ chức thi. Chuẩn bị sẵn sàng phương án phòng, chống cháy nổ, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý những tình huống phức tạp về ANTT ảnh hưởng đến kỳ thi…

Công an huyện Tương Dương và đoàn viên thanh niên chuẩn bị những suất cơm miễn phí cho thí sinh
Chở thí sinh đến điểm thi
Phát nước và khăn lạnh miễn phí cho thí sinh

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, TTATGT, với phương châm “khích lệ, quan tâm, đồng hành”, chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2022” cũng được Công an các đơn vị địa phương, tổ chức đoàn thể thực hiện hiệu quả. Các em thí sinh và người nhà được hỗ trợ miễn phí nước uống, sữa, khăn lạnh và các đồ dùng học tập phục vụ thi… Từ đó, hình ảnh người chiến sỹ Công an hết lòng vì nhân dân phục vụ trên quê hương Bác Hồ ngày càng đẹp hơn.

Dương Hóa