Hơn 16.100 thí sinh Đà Nẵng hoàn thành môn thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Chủ nhật, 02/06/2024 12:53

Sáng nay, 2-6, 16.122 học sinh ở thành phố Đà Nẵng bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh 10 THPT. Các sĩ tử bắt đầu “cuộc đua” với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Lực lượng CSGT và công an các đơn vị, địa phương có mặt trực chốt, phân luồng, phối hợp đảm bảo an toàn giao thông từ sáng sớm
Thí sinh có mặt tại điểm trường THTP Thanh Khê từ khá sớm để làm thủ tục vào phòng thi

Ghi nhận của phóng viên Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng tại Trường THPT Thanh Khê (quận Thanh Khê), nhiều phụ huynh đã đưa sĩ tử đến điểm thi từ rất sớm. Các thí sinh bắt đầu thi môn Ngữ văn lúc 8 giờ, thời gian làm bài 120 phút.

Tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh bị gãy chân vào phòng thi
Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng động viên thí sinh bị gãy tay tại điểm thi trường THPT Thanh Khê

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, có một số trường hợp thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe nhưng vẫn tham gia dự thi. Tại điểm thi trường THPT Thanh Khê, có một thí sinh bị gãy tay phải, không thể cầm bút viết bài. Với thí sinh này, ông Mai Tấn Linh cho biết, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã chỉ đạo điểm thi bố trí cán bộ coi thi hỗ trợ chép bài thi cho thí sinh. Thí sinh sẽ đọc bài làm để cán bộ coi thi chép lại vào giấy dự thi. Phòng thi này có máy ghi âm ghi lại quá trình làm bài thi của thí sinh.

Công tác chuẩn bị chu đáo, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Mai Tấn Linh đã trực tiếp có mặt tại các điểm thi THTP Thanh Khê, THPT Nguyễn Thượng Hiền để động viên các em học sinh gặp sự cố về sức khoẻ nhưng vẫn tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đạo tạo TP Đà Nẵng, trong buổi thi đầu tiên tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 16.223; tổng số thí sinh dự thi là 16.122; vắng 101 thí sinh; không có trường hợp vi phạm quy định thi bị lập biên bản hay đình chỉ thi.

Cán bộ coi thi ký giấy nháp phát cho thí sinh

Đúng 10 giờ sáng, sau 120 phút làm bài, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với khuôn mặt rạng rỡ, tươi vui. Đa số các em đánh giá đề thi môn Ngữ văn không quá khó, phần nghị luận xã hội gần gũi với cuộc sống, bạn nào cũng có thể làm được. Những bạn ôn tập kỹ có thể làm tốt bài thi và đạt điểm cao.

Nhiều học sinh đánh giá đề thi môn Ngữ Văn vừa sức

Tại điểm thi trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu), thí sinh Võ Ngọc Gia Hân (học sinh lớp 9/6, trường THCS Kim Đồng) cho biết: “Theo em thấy đề thi năm nay cũng tương đối. Do em đã tập kỹ và “trúng tủ” nên em tự tin với bài thi của mình”.

Nhiều phụ huynh lo lắng, đợi con thi môn đầu tiên dưới thời tiết nắng nóng gay gắt

Ngữ Văn là môn học thế mạnh của mình nên thí sinh Nguyễn Trần Phương Lam (học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến) khá tự tin về bài thi sáng nay của mình. Phương Lam phấn khởi: “Em khá tự tin với môn Ngữ văn vì đây là môn thi em ôn tập kỹ nhất. Đề thi văn yêu cầu phân tích 4 khổ thơ bài Đoàn Thuyền Đánh Cá của Huy Cận, sau đó nêu nghệ thuật xây dựng hình ảnh của bài và câu về nghị luận xã hội, em làm được hết”.

Các em học sinh hoàn thành môn thi đầu tiên, buổi chiều tiếp tục dự thi môn Ngoại ngữ

Tuy nhiên, cũng có nhiều thí sinh đánh giá đề thi môn Ngữ Văn năm nay khó, đề dài, nếu không ôn tập kỹ sẽ khó đạt điểm cao.

Nhận xét đề Ngữ văn năm nay, nhiều giáo viên cho rằng, đề vừa sức với học sinh, đúng chuẩn kiến thức, kỹ năng các em đã học.

Lực lượng CSGT và công an các đơn vị, địa phương có mặt trực chốt, phân luồng, phối hợp đảm bảo an toàn giao thông từ sáng sớm

Chiều nay, các thí sinh thi lớp 10 tại thành phố Đà Nẵng thi môn Ngoại Ngữ, thời gian làm bài 90 phút. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã thành lập 33 điểm thi, 679 phòng thi.

Với thời tiết nắng nóng, thế nhưng tại các điểm thi trên địa bàn thành phố, lực lượng CSGT và công an các đơn vị, địa phương có mặt trực chốt, phân luồng, phối hợp đảm bảo an toàn giao thông từ sáng sớm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh đến điểm thi đúng giờ quy định; không để xảy ra ùn tắc, không để các loại phương tiện đậu đỗ gây cản trở giao thông.

Thanh Hoa

Thí sinh Đà Nẵng nghiêm túc làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT

Sáng nay, 1-6, thí sinh ở TP Đà Nẵng đến các điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi tuyển sinh vào lớp 10 THTP cũng như điều chỉnh sai sót trước khi bắt đầu kỳ thi diễn ra vào ngày mai 2-6.

Đà Nẵng sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 tại TP Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 4- 6. Hiện các khâu chuẩn bị cơ bản hoàn tất, đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.