Phụ nữ Công an tiêu biểu báo công, viếng Bác

Thứ năm, 19/05/2022 14:49
Sáng 18-5, Đoàn "Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020- 2021", đại diện cho hơn 50 ngàn hội viên Phụ nữ lực lượng Công an nhân dân (CAND) từ mọi miền của Tổ quốc do Đại tá Ngô Hoài Thu- Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đoàn "Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020- 2021" báo công dâng Bác.
Đoàn "Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020- 2021" báo công dâng Bác.

Báo cáo trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại những kết quả, thành tích công tác của Phụ nữ CAND trong thời gian vừa qua, Trung tá Nguyễn Thị Quế- Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an nêu rõ: Được rèn luyện từ phong trào thi đua, Phụ nữ Công an đã trưởng thành về mọi mặt.

Số lượng hội viên ngày càng tăng, vai trò, vị thế của phụ nữ Công an trong gia đình và xã hội ngày càng được khẳng định.

Có 35 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang anh dũng kiên trung, hàng nghìn những nữ lãnh đạo chỉ huy bản lĩnh, những chuyên gia về điều tra phá án, tham mưu xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật. Lực lượng Công an lần đầu tiên có nữ là ủy viên chuyên trách Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc hội, 3 nữ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc và hàng trăm cán bộ nữ tình nguyện về công tác ở cơ sở, hàng nghìn cán bộ nữ công tác tại các xã, phường, thị trấn, huyện, thị xã...

Trong 5 năm qua, đã có 5 tập thể, 3 cá nhân được tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được Chính phủ, Bộ Công an, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen, được lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương khen thưởng. Nhiều tấm gương phụ nữ Công an dũng cảm, những "Bông hồng thép", là khắc tinh của tội phạm, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng. Đó là những minh chứng tiêu biểu cho sự trưởng thành, lớn mạnh và những đóng góp quan trọng của phụ nữ CAND đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT.

"Phụ nữ Công an tự hào báo cáo với Bác 40 gương "Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, 2021". Đây là những hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng…", Trung tá Nguyễn Thị Quế tự hào báo cáo Bác thành tích của 40 gương "Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, 2021" tại buổi lễ trọng thể.

Phát huy truyền thống mưu trí, dũng cảm, tận tuỵ, đảm đang, mỗi phụ nữ Công an dù ở cương vị công tác nào cũng phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa, các cấp Hội cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phong trào theo hướng tập trung về cơ sở với những nội dung sâu sắc, thiết thực để phong trào phụ nữ CAND phát triển bền vững, phụ nữ Công an ngày càng tiến bộ hơn, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới.

Trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Phụ nữ CAND bày tỏ lòng thành kính đối với Người, dâng lên Người lòng biết ơn vô hạn, lòng tận trung với Đảng, hiếu với dân; phát huy truyền thống "CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ", nguyện đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đem hết sức lực và trí tuệ của mình cùng lực lượng CAND thực hiện nghiêm túc di huấn 6 điều Bác dạy; hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhân dân giao phó, xứng đáng với niềm tin yêu và những lời dạy sâu sắc của Người. Phụ nữ CAND nguyện suốt đời: Sống chiến đấu, lao động và học tập theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại!

X.T