Quá coi thường cuộc sống người dân

Thứ sáu, 19/08/2022 15:31
- Chuyện gì vậy anh Tư?
Công trình gây ra bất an cho người dân trong một thời gian dài, bị cơ quan chức năng xử phạt nhưng vẫn tái diễn.
Công trình gây ra bất an cho người dân trong một thời gian dài, bị cơ quan chức năng xử phạt nhưng vẫn tái diễn.

- Một công trình cao ốc mà năm lần bảy lượt phớt lờ sự an toàn của khu dân cư, thi công làm rơi sắt thép từ trên cao, gây nứt lún đường kiệt, vỡ mương thoát nước, bụi bay mù trời khiến người dân xung quanh rất bức xúc.

- Công trình nào mà xem thường an toàn lao động vậy?

- Trong quá trình xây dựng tòa nhà cao tầng tại số 115- Đỗ Thúc Tịnh (tổ 47, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ) do Cty TNHH MTV Địa ốc Minh Trần làm chủ đầu tư, đơn vị thi công đã không thực hiện che chắn đúng quy định, thường xuyên vi phạm quy định an toàn lao động, gây phát tán bụi, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của các hộ dân xung quanh dự án. Trong quá trình xây dựng, nhà thầu thi công thường xuyên làm rơi các vật thể nguy hiểm từ trên cao xuống các nhà xung quanh. Mới đây nhất, một thanh sắt hình chữ U của công trình rơi từ trên cao xuống nhà dân bên dưới. Quá bức xúc, người dân vào thẳng trụ sở Cty TNHH MTV Địa ốc Minh Trần đề nghị được làm việc, nhưng lãnh đạo Cty này không hợp tác. Ngoài ra, quá trình thi công còn gây nứt lún tuyến đường kiệt nằm giữa nhà số 113 và 115 Đỗ Thúc Tịnh, hiện vẫn chưa khắc phục.

- Khi người dân phản ánh, chính quyền địa phương có xử lý gì không?

- Theo ông Nguyễn Phước Sơn- Chủ tịch UBND P. Khuê Trung đầu tháng 8 vừa qua, Tổ kiểm tra Quy tắc đô thị UBND phường đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Trần Minh Thỏa (người đại diện pháp luật của Cty TNHH MTV Địa ốc Minh Trần) do tổ chức thi công công trình không che chắn, làm rơi vãi vật liệu xây dựng xuống các khu vực xung quanh. Ngoài việc ra quyết định xử phạt, chính quyền cũng yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công chấm dứt các vi phạm như phản ánh của người dân. Ông Sơn cho biết, năm 2021, công trình xây dựng này cũng đã bị xử phạt vi phạm hành chính một lần với hành vi tương tự.

- NXD cho rằng, việc xây dựng, đặc biệt là các dự án lớn, tòa nhà cao tầng thì khó tránh khỏi một vài sự cố. Nhưng mà tái diễn nhiều lần, bất chấp cuộc sống của người dân và cả cơ quan chức năng như vậy thì cần kiên quyết xử lý nghiêm.

N.X.D