Quận đoàn Sơn Trà tổ chức Lễ  báo công dâng Bác

Thứ bảy, 16/03/2024 09:00
Ngày 15-3, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Quân khu V, Ban Thường vụ Quận đoàn Sơn Trà (Đà Nẵng) tổ chức trọng thể Lễ Báo công dâng Bác. Với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các đại biểu đã thành kính dâng lên Người nén hương thơm.
Ban Thường vụ Quận đoàn Sơn Trà tổ chức Lễ báo công dâng Bác.
Ban Thường vụ Quận đoàn Sơn Trà tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, thay mặt đoàn, Bí thư Quận đoàn Sơn Trà Nguyễn Thanh Tùng đã báo cáo với Bác kết quả thực hiện Kết luận số 01 ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 3 năm qua. Theo đó, Quận đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức hơn 40 hội nghị học tập chuyên đề Chỉ thị 05 cho hơn 5.000 lượt cán bộ đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong toàn quận; đã sửa chữa 2 ngôi nhà cho gia đình chính sách với tổng kinh phí 50 triệu đồng từ nguồn kinh khí vận động ĐVTN của các cơ sở Đoàn trực thuộc đóng góp; trao gần 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân, đã sửa chữa 3 khu vui chơi dành cho thiếu nhi, đồng thời trao tặng 1.000 phần quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua, Tuổi trẻ quận Sơn Trà đã rất tích cực hưởng ứng, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Hằng năm, 100% các cơ sở Đoàn, Đội trực thuộc đều xây dựng công trình thanh niên làm theo lời Bác, 80% ĐVTN được tiếp cận, học tập, bồi dưỡng về các chủ đề chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, 80% ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội...

Tại buổi lễ, 10 cá nhân đã được tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 3 năm 2021-2024.

L.A.T