Quận Thanh Khê tăng cường lực lượng ứng cứu tại các khu vực xung yếu

Thứ bảy, 14/10/2023 16:46
Chiều ngày 14-10, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên đã tổ chức gặp mặt 19 nhân viên thuộc Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵngđược điều động chi viện cho quận Thanh Khê thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tại các địa điểm xung yếu trên địa bàn.

Lực lượng này được UBND quận bố trí ứng trực tại 2 địa phương là phường Thanh Khê Tây và phường Chính Gián nhằm giúp nhân dân sơ tán và cứu nạn cứu hộ khi có tình huống xảy ra.

Triển khai các biện pháp ứng cứu cho lực lượng chi viện
Chủ tịch UBND quận Thanh Khê làm việc cùng lực lượng chi viện

Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên cho biết, địa phương tiếp tục duy trì các hoạt động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt…; tăng cường các hoạt động sơ tán nhân dân, nhất là tại các khu vực nguy hiểm. Đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm cho nhân dân vùng bị ngập lụt tại các địa điểm sơ tán dân, không để người dân thiếu đói, mưa rét…

Triển khai các biện pháp ứng cứu cho lực lượng chi viện

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, thủy văn, từ ngày 14-10 đến sáng ngày 16-10, trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp tục có mưa to, mưa rất to và dông. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa phổ biến 200-400mm, có nơi trên 500mm. Từ hôm nay (14-10) đến ngày 17-10, trên sông Vu Gia và các sông thuộc TP Đà Nẵng khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, biên độ lũ trên thượng nguồn sông Vu Gia đạt từ 4,0-6,0m, hạ lưu đạt từ 1,0-2,0m. Đỉnh lũ trên sông Vu Gia và các sông thuộc TP Đà Nẵng ở mức báo động 1 đến báo động 2.

PHƯƠNG KIẾM