Quảng Bình lần đầu tiên đón tàu du lịch quốc tế 5 sao

Thứ tư, 12/10/2022 14:29
Ngày 11-10, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đón du thuyền quốc tế cao cấp Le Lapérouse của hãng Ponant (Pháp) chở gần 100 khách du lịch đến từ các nước: Mỹ, Pháp, Đức, Bỉ, Thụy Sỹ… cập Cảng Hòn La (Quảng Trạch).
Sở Du lịch Quảng Bình đón tàu du lịch biển quốc tế.
Tàu du lịch 5 sao đưa hơn 100 khách quốc tế đến với Quảng Bình.

Trong hành trình 39 ngày tại Việt Nam, tàu sẽ ghé tham quan các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Nha Trang, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Nam, Hạ Long.. Tại Quảng Bình, Le Lapérouse sẽ ghé 3 đợt vào các ngày: 11,15 và 31-10. Đoàn sẽ tham quan các điểm du lịch nổi bật, như: Động Thiên Đường, suối nước Moọc, động Phong Nha, Vườn Thực vật, TP Đồng Hới, Làng bích họa Cảnh Dương.

Sở Du lịch Quảng Bình đón tàu du lịch biển quốc tế.

Siêu du thuyền Le Lapérouse có chiều dài hơn 130m, rộng 18m, cao 28m do nhà máy đóng tàu VARD ở Na Uy sản xuất. La Lapérouse được giới thiệu là con tàu thân thiện với môi trường, được trang bị hiện đại với phòng chờ được thiết kế mở rộng ra bên ngoài và dịch vụ chuẩn 5 sao. Chi phí cho một hải trình trên tàu này khoảng từ 12.000 USD/người.

Được biết, Quảng Bình có đường bờ biển dài hơn 116km cùng nhiều điểm đến thiên nhiên hấp dẫn và khác biệt. Tuy nhiên, tại Quảng Bình, loại hình du lịch tàu biển vẫn chưa phát triển như nhiều địa phương khác. Việc đón tàu biển đánh dấu mốc quan trọng cho việc tiếp tục đa dạng hóa, hoàn thiện các loại hình sản phẩm du lịch Quảng Bình tương xứng với tiềm năng và tăng lợi thế cạnh tranh. Đây cũng là điểm nhấn góp phần lấp "khoảng trống" trong mùa du lịch thấp điểm.

DUY NGỌC