Quang Hải trở lại Paul FC giữa khuya

Thứ năm, 29/09/2022 09:38
Ít giờ sau khi đội tuyển Việt Nam thắng Ấn Độ 3-0 và vô địch Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, Nguyễn Quang Hải đã chia tay ban huấn luyện cùng các đồng đội để quay về Pháp, tiếp tục tập luyện và chờ cơ hội ra sân thi đấu trong màu áo Paul FC.
Quang Hải đá trọn 90 phút trong trận đấu với tuyển Ấn Độ.
Quang Hải đá trọn 90 phút trong trận đấu với tuyển Ấn Độ.

Sở dĩ Quang Hải phải gấp rút trở lại Pháp vì anh muốn có thêm thời gian tập luyện cùng Pau FC chuẩn bị cho trận đấu với Metz tại vòng 10 Ligue 2 sẽ diễn ra rạng sáng 2-10 tới (theo giờ Việt Nam).

Tính từ đầu mùa giải Ligue 2 2022-2023 đến nay, Quang Hải đã chơi 7 trận, trong đó có 2 lần đá chính cho Pau FC. Trong trận đấu vừa qua với đội tuyển Ấn Độ, Quang Hải được HLV Park Hang-seo xếp chơi ở hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam cùng Hùng Dũng, Văn Đức ở đội hình xuất phát.

Ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đánh giá: “Quang Hải đã được thừa nhận tài năng ở Việt Nam nên khi sang châu Âu, cậu ấy là một cầu thủ giỏi rồi”.

HLV Park Hang Seo đã nói chuyện trực tiếp với Quang Hải và tiền vệ này cũng có mong muốn được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup sắp tới. Tuy nhiên, do AFF Cup không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA nên Quang Hải muốn về chơi cho đội tuyển Việt Nam phải được sự đồng ý của CLB chủ quản Paul FC và sẽ mất chừng 1 tháng, 4 trận đấu cho đội bóng nước Pháp.

Ở cuộc trả lời phỏng vấn trên sân tập cùng đội tuyển Việt Nam cách đây vài ngày, Quang Hải cho biết: “Tôi và HLV Park Hang- seo đã cùng thảo luận. Bản thân tôi luôn mong muốn, khát khao được thi đấu ở bất cứ giải đấu nào của đội tuyển quốc gia.

T.N