Quảng Nam có phim trường lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Thứ ba, 20/06/2023 06:35
Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2023), chiều 19-6, Đài Phát thanh – Truyền hình (QRT) tỉnh Quảng Nam tổ chức sơ kết công tác phát thanh – truyền hình 6 tháng đầu năm 2023 và đưa vào hoạt động dự án phim trường có khán giả (giai đoạn 1) với quy mô 500 chỗ ngồi.
Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Đài QRT.
Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Đài QRT.

Ông Mai Văn Tư – Giám đốc Đài QRT cho biết, Đài đã tổ chức tốt việc thông tin tuyên truyền các sự kiện chính trị, kinh tế-xã hội của tỉnh, việc phục hồi sau đại dịch, tuyên truyền các hoạt động văn hóa xã hội của tỉnh, các địa phương. Riêng địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có đông bà con người Quảng Nam sinh sống, Đài tỉnh đã cố gắng làm kênh thông tin cầu nối, gắn kết bà con với quê hương và qua làn sóng phát thanh - truyền hình QRT bà con thấy quê hương gần hơn, gắn kết hơn. Hầu như các hoạt động tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam của cộng đồng bà con, doanh nghiệp, doanh nhân đều được Đài phản ánh sinh động.

Theo ông Mai Văn Tư, từ khi thành lập, Đài có 2 phim trường có quy mô nhỏ dùng để sản xuất các chương trình thời sự, tọa đàm và sản xuất các chương trình chuyên đề, lượng khán giả tham gia, tương tác mỗi lần chỉ không quá 50 người. Các chương trình có quy mô lớn, Đài phải đi thuê bên ngoài, rất bị động trong công tác tổ chức sản xuất chương trình. Trước nhu cầu trên, tháng 10-2019 UBND tỉnh phê duyệt dự án phim trường có khán giả (giai đoạn 1) với quy mô 500 chỗ ngồi.

Phim trường được thiết kế hệ thống ghế di động tạo được không gian rộng, có thể sắp xếp, bố trí nhiều cảnh quay, rút ngắn được thời gian làm việc, tăng hiệu quả sản xuất chương trình truyền hình. Phim trường cũng được trang bị hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống sân khấu, chống nhiễu, hệ thống âm thanh hiện đại… theo tiêu chuẩn phim trường truyền hình. Đây là phim trường có khán giả có quy mô lớn nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Biểu dương những kết quả Đài QRT đạt được, ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, tập thể Đài cần nỗ lực khắc phục những khó khăn, vượt qua những thử thách, tiếp tục ứng dụng những tiến bộ, công nghệ mới của ngành phát thanh và truyền hình để tạo sự đột phá về chất lượng nội dung chương trình phải là mục tiêu hàng đầu để phát triển bền vững. UBND tỉnh và các ngành luôn quan tâm, tạo các điều kiện để thúc đẩy sự nghiệp phát thanh-truyền hình tỉnh nhà phát triển theo hướng hiện đại nhất.

Đồng thời, ông Hồ Quang Bửu mong muốn Đài QRT nghiên cứu ứng dụng các công nghệ, cải tiến kỹ thuật, khai thác hiệu quả công năng của phim trường để đầu tư sản xuất nhiều chương trình truyền hình có quy mô và chất lượng cao, góp phần nâng cao việc hưởng thụ văn hóa và giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, ông Hồ Quang Bửu trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Đài QRT và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 1 cá nhân của Đài.

LÊ VƯƠNG