Quảng Nam đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau đại dịch COVID-19

Thứ năm, 18/11/2021 15:19

Đơn vị lữ hành chào đón đoàn khách quốc tế đến Quảng Nam chiều 17-11.

QUẢNG NAM - Sau gần 2 năm thị trường du lịch quốc tế bị đóng băng bởi đại dịch COVID-19, chiều 17-11, chuyến bay số hiệu VN417 của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) từ Incheon - Hàn Quốc đã đưa 30 du khách quốc tế đáp xuống sân bay Đà Nẵng, sau đó đoàn đã đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng Hoiana (xã Duy Hải, Duy Xuyên, Quảng Nam), mở đầu cho kỳ nghỉ dưỡng tại địa phương này.

Theo ông Nguyễn Thanh Hồng – Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam, sau chuyến bay đón đoàn du khách trên, liên tiếp trong hai ngày tiếp theo (18 và 19-11), chuyến bay số hiệu VJ7969 của hãng Hàng không Vietjet và chuyến bay số hiệu QH9455 của Hãng Hàng không Bamboo Airways từ sân bay Incheon - Hàn Quốc sẽ đưa thêm 300 du khách quốc tế đến lưu trú và nghỉ dưỡng tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Hoiana. Những đoàn du khách trên bao gồm các quốc tịch Mỹ, Canada, Hàn Quốc và Việt kiều tại một số nước.

“Hiện nay, du khách chủ yếu muốn trải nghiệm hết các dịch vụ tại Hoiana theo hình thức khép kín, sau đó bên đơn vị lữ hành và Hoiana mới chốt lịch trình theo nhu cầu đăng ký của du khách, trong đó chương trình sẽ có đi tham quan phố cổ Hội An và một số nơi thích hợp”- ông Nguyễn Thanh Hồng thông tin thêm.

LÊ HẢI