Quảng Nam đón khoảng 190 ngàn lượt du khách trong dịp lễ Quốc khánh

Thứ hai, 05/09/2022 14:09
Ngày 4-9, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2-9, các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh đón khoảng 190 ngàn lượt khách đến tham quan, lưu trú.

Cùng với các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí tại các khu điểm du lịch như Khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh, Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang, Vinpearl Land Nam Hội An... thì Đô thị cổ Hội An vẫn là điểm đến hàng đầu của du khách khi ghé thăm Quảng Nam. Thống kê của Phòng VH-TT Hội An, từ ngày 1 đến ngày 4-9 có khoảng 30 ngàn lượt du khách mua vé tham quan và khoảng 20 ngàn lượt khách lưu trú lại Hội An.

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, cơ sở lưu trú gần như lấp đầy 100% công suất phòng. Trung bình cả dịp lễ, công suất lưu trú đạt 70 - 85%. Theo đó, lượt khách tham quan và lưu trú dịp Quốc khánh năm nay tăng 40% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó, khách quốc tế ước đạt 20.000 lượt, giảm 47% so với cùng kỳ năm 2019, khách nội địa đạt 170.000 lượt, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2019.

l Ngày 4-9, Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, Khánh Hòa đã đón trên 356 nghìn lượt du khách đến địa phương tham quan, nghỉ dưỡng, trong đó có gần 136 nghìn lượt khách lưu trú; công suất sử dụng phòng bình quân của các cơ sở lưu trú đạt mức trên 65%. Tổng doanh thu về du lịch trong dịp này đạt 576 tỷ đồng.

Ngành du lịch Khánh Hòa đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp kích cầu du lịch, tạo điều kiện thu hút đa dạng thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế. Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết: Để phục vụ khách chu đáo, các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú cùng các đơn vị cung ứng dịch vụ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà đã có sự chuẩn bị tốt nhất về nhân lực, tích cực chỉnh trang, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan đẹp, không gian xanh, đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách. Hầu như các điểm đến không tăng giá dịch vụ, chú trọng đến chất lượng dịch vụ phục vụ khách.

Đánh giá về việc đáp ứng nhu cầu đi lại cho du khách khi đến Khánh Hòa, Sở Du lịch Khánh Hòa cho rằng ngoài các tuyến đường bộ, các chuyến bay nội địa từ các tỉnh, thành phố đến Khánh Hòa đã được điều chỉnh tăng công suất để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách trong dịp lễ 2-9. Từ 31-8 đến ngày 4-9, bình quân mỗi ngày có khoảng 50 chuyến bay nội địa với khoảng 300 khách/chuyến và 6 chuyến bay quốc tế đến sân bay Quốc tế Cam Ranh với khoảng 150 khách/chuyến. Đồng thời, ngành đường sắt đã tăng cường thêm nhiều đôi tàu khách trên tuyến đường sắt Sài Gòn - Nha Trang, qua đó bình quân mỗi ngày 16 chuyến đến Khánh Hòa với 1.300 khách/ngày.

LÊ HẢI