Quảng Nam, khỉ cắn chết 4 con chó, tấn công 3 người bị thương

Thứ hai, 04/12/2023 08:58
Sáng nay (4-12), trao đổi với phóng viên Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng, lãnh đạo UBND xã Quế Mỹ (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xuất hiện một số cá thể khỉ tấn công khiến 3 người bị thương. Ngoài ra, khỉ còn tấn công cắn chết 4 con chó của người dân.
Khỉ hung hãn cắn chết 4 con chó của người dân Quế Mỹ.
Cá thể khỉ to lớn xuất hiện trên địa bàn xã Quế Mỹ.

Theo ông Võ Văn Khôi – Phó Chủ tịch UBND xã Quế Mỹ, những ngày qua trên địa bàn xã xuất hiện cá thể khỉ hung hãn, tấn công người và gia súc khiến người dân hoang man, lo lắng. “Trước đó xã nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện 1 cá thể khỉ tầm 7-8 ký. Tuy nhiên đến ngày hôm qua (4-12), người dân tiếp tục phát hiện và quay được video 1 cá thể khỉ khác rất to. Cá thể khỉ đã tấn công, cào cắn khiến 3 người dân địa phương bị thương và cắn chết 4 con chó. Vụ việc đã được xã báo cáo lên Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam cũng như UBND huyện Quế Sơn để có hướng xử lý. Hiện địa phương cũng khuyến cáo người dân luôn cảnh giác, đề phòng; không nên chọc ghẹo, bẫy bắn cá thể trên”- ông Khôi nói.

Ông Phan Văn Nhí bị khỉ cắn đứt động mạch phải đưa ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.
Khỉ hung hãn cắn chết 4 con chó của người dân Quế Mỹ.

Được biết, 3 người dân bị khỉ tấn công bị thương gồm: bà Đặng Thị Ba, bị khỉ tấn công phải may 15 mũi; hai người khác là ông Phan Nguyễn Nhí và ông Nguyễn Văn. Trong đó ông Nhí bị cắn đứt động mạch đùi phải chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, điều trị.

Thông tin liên quan về vụ việc chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong những bản tin tiếp theo.

TRẦN TÂN