Quảng Nam kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học

Thứ ba, 13/12/2022 10:08
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Nam đang tổ chức đợt kiểm tra ATVSTP trong trường học, đặc biệt là kiểm tra các bếp ăn của các trường nội trú, bán trú. Buổi kiểm tra tại Trường Mẫu giáo Sơn Ca (thị trấn Núi Thành, H. Núi Thành) có cán bộ Phòng PA03 - Công an Quảng Nam, đại diện Văn phòng UBND huyện, Trung tâm Y tế và Phòng GD-ĐT H. Núi Thành tham dự.
Kiểm tra ATVSTP tại nhà bếp Trường Mẫu giáo Sơn Ca, H. Núi Thành.
Kiểm tra ATVSTP tại nhà bếp Trường Mẫu giáo Sơn Ca, H. Núi Thành.

Trường Mẫu giáo Sơn Ca đang nuôi dạy 391 trẻ. Trường có khu nhà bếp riêng biệt với 8 nhân viên chế biến thực phẩm, nấu ăn cho các cháu. Qua kiểm tra cho thấy, các loại nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm trong trường có hợp đồng cung cấp; quy trình đảm bảo từ đầu vào, chế biến và đầu ra riêng biệt, tránh lây nhiễm chéo nếu có; nhân viên nấu ăn có chứng nhận chuyên môn, sức khỏe; việc lưu mẫu đảm bảo theo quy định… Năm học 2022-2023, Ban Giám Hiệu trường đã được tập huấn về ATVSTP, sau đó phổ biến lại cho nhân viên bếp ăn và giáo viên toàn trường.

Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam lưu ý, khu vực bếp ăn của trường phải bổ sung các dụng cụ, thiết bị ngăn chặn, đuổi và diệt côn trùng. Nước cuối nguồn dùng cho nấu ăn phải được kiểm nghiệm. Nhà trường cần tăng cường tự kiểm tra, giám sát ATVSTP; đồng thời huy động sự giám sát của hội cha mẹ học sinh về ATVSTP tại trường. Ông Nguyễn Đây - Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam cho biết, đợt kiểm tra nhằm giám sát, đánh giá lại thực trạng bếp ăn nhà trường; tuyên truyền nâng cao nhận thức, bổ sung kiến thức về ATVSTP cho cán bộ, giáo viên và nhân viên các bếp ăn; xử lý các vi phạm nếu có để phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho học sinh.

P.Tr