Quảng Ngãi đẩy nhanh triển khai 7 dự án nhà ở xã hội

Thứ năm, 25/06/2026 08:35

Sáng 24-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Công Hoàng chủ trì buổi làm việc nghe báo cáo tình hình phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở xã hội, đồng thời ban hành nhiều văn bản đôn đốc các đơn vị, nhà đầu tư tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ các dự án. Tháng 5-2026, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 318/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở tỉnh Quảng Ngãi, trong đó đặt mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu 8.100 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030 theo nhiệm vụ Chính phủ giao và phấn đấu đến năm 2030 hoàn thành hơn 8.350 căn trên địa bàn. Đến tháng 6-2026, toàn tỉnh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 412 căn hộ nhà ở xã hội. Từ đầu năm đến nay, Quảng Ngãi cũng đã khởi công thêm một dự án nhà ở xã hội với quy mô hơn 1.200 căn hộ.

Để hoàn thành kế hoạch trong năm 2026, tỉnh đang tập trung triển khai 7 dự án gồm: Nhà ở xã hội tại dự án Khu dân cư Hoàng Thành; Nhà ở xã hội HUD Phú Mỹ thuộc dự án Khu đô thị Phú Mỹ; Nhà ở xã hội Công đoàn tại xã Thọ Phong; Nhà ở xã hội thuộc Khu thiết chế Công đoàn tại xã Thọ Phong; Nhà ở dành cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân; Nhà ở xã hội tại xã Bình Sơn và Nhà ở xã hội Cẩm Thành. Đối với nhà ở cho thuê, hiện toàn tỉnh có 6 dự án nhà ở công nhân và 1 dự án nhà ở xã hội cho thuê đã đi vào hoạt động với tổng cộng 1.390 căn hộ. Phần lớn các dự án do doanh nghiệp đầu tư tại Khu kinh tế Dung Quất để đáp ứng nhu cầu lưu trú của công nhân và người lao động. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Công Hoàng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, chủ động phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền và kịp thời tham mưu UBND tỉnh đối với những vấn đề vượt thẩm quyền. Đồng thời, đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư quan tâm phát triển nhà ở xã hội, cũng như thúc đẩy phát triển nhà ở cho thuê nhằm đáp ứng nhu cầu của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chưa có nơi ở ổn định.

Hà Vy