Quảng Ngãi: Sửa chữa, bàn giao 42 nhà dân bị ảnh hưởng do mưa bão năm 2022

Thứ sáu, 04/08/2023 08:12
Sáng 3-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với huyện Minh Long tổ chức nghiệm thu và bàn giao 42 nhà ở cho người dân tại huyện Minh Long.
Các đơn vị chức năng bàn giao nhà sửa chữa cho gia đình chị Tuyền.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp huyện Minh Long bàn giao nhà ở cho người dân trên địa bàn huyện.

Được biết, kinh phí là từ nguồn hỗ trợ của Ban Cứu trợ Trung ương cho các hộ dân có nhà ở hư hỏng, xuống cấp do ảnh hưởng bão lũ năm 2022, với mức kinh phí 50 triệu đồng/hộ. Ngoài số tiền được hỗ trợ, các hộ gia đình đã vận động họ hàng, người thân đóng góp thêm để mỗi ngôi nhà xây dựng phải đảm bảo 3 cứng: nền cứng, khung cứng, mái cứng và an toàn trong mùa mưa bão.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận đến các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Qua đó, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, kịp thời động viên, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở sớm ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Trung Thành

* UBMTTQ Việt Nam, Hội LHPN P.Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê (Đà Nẵng) cùng nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao nhà sửa chữa cho gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Tuyền, thuộc diện hộ nghèo. Nguồn kinh phí 20 triệu đồng do anh Trần Hữu Hải - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Phú Hải Hoàng hỗ trợ. Được biết, chồng chị Tuyền mất do tai nạn giao thông, với sức khỏe ốm đau thường xuyên, chị phải bươn chải nuôi 2 con còn rất nhỏ, nhà cửa bị xuống cấp nặng. Để đảm bảo chỗ ở ổn định, tránh nguy hiểm vào mùa mưa, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, khu dân cư 11 và nhà tài trợ, chị Tuyền đã có ngôi nhà mới.

Các đơn vị chức năng bàn giao nhà sửa chữa cho gia đình chị Tuyền.

Tại buổi bàn giao, với hoàn cảnh khó khăn của chị Tuyền như vậy, anh Hải cũng đã quyết định hỗ trợ gia đình chị Tuyền mỗi năm 10 triệu đồng để tạo thêm điều kiện cho gia đình chị sớm vượt qua khó khăn.

Phương Kiếm