Quảng Ngãi tuyên dương 100 Cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu

Thứ năm, 19/05/2022 14:26
Chiều 18-5, Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức gặp mặt và tuyên dương 100 Cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2022.
Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân tuyên dương gương Cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2022.
Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân tuyên dương gương Cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2022.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ngãi Cao Lê Tùng Nghĩa cho biết, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 168.000 thiếu niên, nhi đồng, trong đó có 116.000 đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh sinh hoạt tại 339 Liên đội. Những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh quan tâm tổ chức theo hướng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của các em, góp phần tạo điều kiện cho thiếu niên, nhi đồng được rèn luyện, phát triển toàn diện.

Các cấp bộ Đoàn, Đội đã tập trung làm tốt công tác giáo dục truyền thống, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ măng non, chú trọng thực hiện phong trào “Thiếu nhi Quảng Ngãi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, qua đó góp phần khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước, xây dựng nhân cách, lẽ sống cao đẹp cho các em; khuyến khích, hỗ trợ các em thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt bằng nhiều sân chơi trí tuệ.

Thông qua các phong trào, cuộc vận động như “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Mỗi tuần một cuốn sách hay, Một câu chuyện đẹp, Một tấm gương sáng”, “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”... đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương Đội viên có hành động đẹp, giàu nghị lực và ước mơ như: đôi bạn cùng tiến, nuôi heo đất, vòng hoa điểm 10, cõng bạn đến trường, nhặt được của rơi trả người đánh mất, cứu bạn đuối nước, dùng phần thưởng, tiền tiết kiệm ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19...

Những năm qua, nhiều thiếu nhi trong tỉnh đã đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Tiêu biểu, trong năm 2022, có 2 thiếu nhi được nhận Giải thưởng Kim Đồng, 1 em được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chúc mừng, biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc mà các em đã đạt được trong thời gian qua,Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho rằng, các em thực sự là những bông hoa tươi thắm, rực rỡ trong vườn hoa thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy của thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh. Những thành tích mà các em đạt được là nhờ sự quan tâm, chăm sóc, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất của gia đình, nhà trường, các thầy cô giáo; của Đoàn, Đội, các anh, chị phụ trách Đội; của cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn xã hội, đặc biệt là từ sự nỗ lực, quyết tâm rất cao của chính bản thân các em.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi mong muốn các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, nỗ lực nhiều hơn nữa để thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào thi đua, góp phần xây dựng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, xứng đáng là thế hệ tiếp bước, phát huy truyền thống cách mạng anh hùng của cha anh, xây dựng quê hương Quảng Ngãi, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã tặng quà cho các em như lời nhắn gửi của các cô, các bác lãnh đạo, động viên các em học tập và rèn luyện thật tốt.

Chiều tối cùng ngày, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức lễ tuyên dương 100 Cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2022. Tại buổi lễ, Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Giải thưởng Kim Đồng cho 2 đội viên tiêu biểu; Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho 1 học sinh tiêu biểu của tỉnh.

Ban tổ chức đã tuyên dương 50 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ, 50 thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2022. Ngoài ra, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tặng bằng khen cho 45 tập thể đạt thành tích trong Cuộc thi “Thiếu nhi Quảng Ngãi vui - khỏe - an toàn vượt qua đại dịch COVID-19” năm học 2021 – 2022, trong đó có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và 36 giải Ấn tượng.

ĐINH HƯƠNG