Quảng Trị: Gần 350 phạm nhân cải tạo tốt được giảm án nhân dịp lễ Quốc khánh 2-9

Thứ sáu, 01/09/2023 16:25
Sáng 1-9, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh Quảng Trị cho biết đã đồng ý giảm án cho 348 phạm nhân nhân dịp lễ Quốc khánh 2-9. Đây là đợt xét giảm thứ 3 năm 2023.
Khám, tư vấn sức khỏe cho phạm nhân tại Trại giam Nghĩa An
Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị Lê Hồng Quang, Chủ tịch Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh đưa ra kết luận của hội đồng về giảm án đợt 3 - 2023

Theo đó, 345 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Nghĩa An (thuộc Bộ Công an, đóng tại địa bàn H. Cam Lộ) và 3 phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Trị được giảm án đợt này. Những trường hợp trên đã có thời gian chấp hành hình phạt từ 1/3-2/3 mức hình phạt đã tuyên; quá trình cải tạo tốt, đã nộp án phí, nộp sung công đầy đủ, đã nỗ lực trong thực hiện nghĩa vụ dân sự, bồi thường, khắc phục hậu quả.

Khám, tư vấn sức khỏe cho phạm nhân tại Trại giam Nghĩa An

Thời gian được giảm từ 1 đến 22 tháng, trong đó 98 trường hợp được giảm hết và cho ra trước thời hạn. Với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhân đạo của Nhà nước, người lầm lỗi càng nỗ lực hơn trên con đường hoàn lương, cải tạo tốt để được tạo điều kiện sớm hòa nhập cộng đồng. Kết quả này đồng thời tạo sự lan tỏa để các phạm nhân khác phấn đấu trong những đợt giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tiếp theo.

Tin, ảnh: Bảo Hà