Quảng Trị : Một ngư dân thiệt mạng do sét đánh khi đang đánh cá trên biển

Thứ hai, 25/09/2023 12:09
Trưa ngày 25-9, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị cho biết do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, khu vực tỉnh đã có giông sét, mưa vừa đến mưa to trong 24 giờ qua.
Ngư dân đang cấp tập đưa tàu thuyền vào nơi trú tránh, neo đậu an toàn
Ngư dân đang cấp tập đưa tàu thuyền vào nơi trú tránh, neo đậu an toàn

Vùng núi lượng mưa phổ biến 10-30 mm; vùng đồng bằng và trung du lượng mưa phổ biến từ 30-60 mm, một số nơi cao hơn như TP Đông Hà 76 mm, Vĩnh Kim (H.Vĩnh Linh) 76.4 mm. Dự báo từ chiều tối nay đến ngày 27-9,trên các sông ở khu vực tỉnh Quảng Trị khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 2-3m, hạ lưu từ 1-2m. Mực nước đỉnh lũ trên các sông ở mức xấp xỉ BĐ1, có sông trên BĐ1. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét tại các sông, suối khu vực miền núi, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, các công trình đang thi công, các công trình điện gió, ngập úng cục bộ đô thị tại thành phố Đông Hà.

Giông sét cũng đã khiến 1 người bị thiệt mạng. Đó là ông Trần Khương T.(1964, trú thôn 6, xã Triệu Lăng, H.Triệu Phong). Lúc đó là 7 giờ ngày 24-9, nạn nhân tham gia đánh bắt cá tại vùng biển tỉnh Quảng Trị, bằng thuyền nan công suất 12CV thì bị sét đánh tử vong.

Toàn tỉnh có 2.286 chiếc/5.603 thuyền viên. Tính đến trưa nay (25-9) đã vào neo đậu an toàn tại các bến của tỉnh 2.273 chiếc/5.503 thuyền viên. Đang hoạt động biển: 13 chiếc/100 thuyền viên quanh khu vực đảo Cồn Cỏ; vùng biển Quảng Trị đến Hà Tĩnh và vùng biển Khánh Hòa đến Bình Thuận. Tàu thuyền ngoại tỉnh đang neo đậu tránh, trú bão trên địa bàn tỉnh là 79 chiếc/702 thuyền viên. Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã ban hành Công văn về việc ứng phó thời tiết nguy hiểm trên biển, mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất. Trong đó, chú trọng công tác triển khai các lực lượng kiểm tra, rà soát khu vực nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất; bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn và sẵn sàng phương tiện, vật tư để ứng phó, khắc phục khi có tình huống; theo dõi, kiểm kê, quản lý tàu thuyền và rà soát lực lượng, phương tiện, sẵn sàng triển khai cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Tin, ảnh: Bảo Hà